00:35Thủ tướng Canada gây “sốt” khi cởi trần chạy bộ trong thời tiết nóng kỷ lụcThủ tướng Canada Justin Trudeau đã gây “sốt” khi cởi trần chạy bộ trên đường phố Toronto trong thời tiết nắng nóng. Canada đang trải qua đợt nóng kỷ lục, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. (Video: CTV News)
Thủ tướng Canada gây “sốt” khi cởi trần chạy bộ trong tiết trời nắng nóngThủ tướng Canada Justin Trudeau đã gây “sốt” khi cởi trần chạy bộ trên đường phố Toronto trong thời tiết nắng nóng. Canada đang trải qua đợt nóng kỷ lục, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Australia nóng kỷ lục 45 độ, dơi "chín não" chết thành đốngHơn 200 con dơi tại thành phố Campbelltown cách Sydney 50 km về phía tây nam đã được phát hiện chết hàng loạt trên mặt đất hoặc xác còn treo lơ lửng trên cây khi Australia vừa trải qua đợt nóng kỷ lục vào hôm 8/1.
Phụ huynh “căng mình” đưa đón con thi lớp 10 dưới nắng nóng kỷ lụcKỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) rơi vào đúng đợt nóng kỷ lục trong vòng 40 năm qua khiến các phụ huynh mệt nhoài khi đối mặt với thời tiết như thiêu đốt lên đến 45 độ.
Bắc Bộ sắp thoát chảo lửa, Trung Bộ vẫn nóng dữ dộiCơ quan khí tượng thông báo, hết ngày mai 20/6, Hà Nội sẽ thoát khỏi đợt nóng kỷ lục trong vòng gần 50 năm trở lại đây. Tuy nhiên, các tỉnh Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt kéo dài.
Giá thuê nhà tại Hong Kong lập kỷ lục, thị trường nóng giữa thảm họa cháyHong Kong “nóng” chưa từng có khi giá thuê phá kỷ lục, thị trường bất động sản bùng nổ mạnh, thu hút dòng tiền đầu tư bất chấp dư luận vẫn sốc vì hỏa hoạn Wang Fuk Court.
Chuyên gia phân tích mức độ bất thường của đợt mưa lũ lịch sử ở miền TrungTheo chuyên gia, đợt mưa lũ ở Nam Trung Bộ vừa qua là một hiện tượng bất thường, nhưng sẽ không quá bất thường khi so sánh về lượng mưa với đợt mưa cuối tháng 10.
Bitcoin giảm thê thảm, điều gì đang xảy ra?Giá bitcoin vừa rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4, trong bối cảnh nhà đầu tư ồ ạt giảm rủi ro và lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không hạ lãi suất vào tháng 12.
Sự kết hợp thời tiết bất thường khiến Đông Nam Á hứng chịu lũ lụt kỷ lụcTheo các chuyên gia về khí tượng, sự kết hợp bất thường của 2 hiện tượng khí hậu là nguyên nhân gây ra mưa và lũ lụt kỷ lục tại Đông Nam Á trong thời gian qua.
Mưa lũ tại Nam Trung Bộ là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sửĐợt mưa lũ tại Nam Trung Bộ từ 16 đến 22/11, là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử. Theo phân loại của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), đây là sự kiện hiếm gặp.
Vì sao miền Bắc có mức nhiệt cao kỷ lục trong tháng 8?Chuyên gia khí tượng cho biết trong các ngày 3 và 4/8, đồng bằng Bắc Bộ là tâm của nắng nóng, ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trong tháng 8.
Nắng nóng kỷ lục hoành hành ở nhiều nướcNhiệt độ nắng nóng kỷ lục đang hoành hành nhiều nơi trên khắp thế giới, từ châu Á, châu Âu cho đến châu Mỹ, khiến người dân quay cuồng tìm cách thích nghi.