Toàn thân bé trai 23 tháng tuổi trợt loét, đỏ rực vì tự điều trị vảy nếnBé trai 23 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng nhiễm trùng toàn thân trầm trọng.
Mã số 5477: Hai con mắc ung thư, mẹ nghèo gào khóc: "Xin thần chết hãy tha cho con!"Đang điều trị ung thư máu cho con trai thứ hai thì con trai đầu lại phát hiện ung thư não. Dù cố hết sức nhưng vợ chồng chị Xuân lâm vào bế tắc, bất lực khi kinh phí điều trị cho hai con quá lớn.
Dr.Papie trao quà cho trẻ sinh non tại Bệnh viện Nhi Trung ươngNhân ngày "Thế giới vì trẻ sinh non" 17/11, nhãn hàng Dr.Papie thuộc Tập đoàn Dược phẩm Starmed đã trao tặng 150 suất quà cho các bé sinh non tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Phải đặt ECMO sau vài ngày sụt sịt, bệnh cúm mùa có nguy hiểm?Trên thế giới, tỷ lệ mắc cúm mùa đã tăng lên từ những tuần cuối năm 2024 ở nhiều quốc gia. Từ đầu năm đến nay, nước ta cũng ghi nhận gần 1.000 ca mắc, có bệnh nhân phải đặt ECMO.
Khốn khổ trẻ nứt da, ngứa ngáy vì viêm da cơ địa mùa lạnhTại BV Da liễu Trung ương, tổng bệnh nhân đến khám giảm, nhưng các bệnh viêm da cơ địa, dị ứng liên quan lạnh, bệnh tự miễn lại tăng lên. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, nhiều bé ngứa ngáy, quấy khóc vì viêm da.
Mã số 5350: Thương cụ bà lủi thủi một mình trong căn nhà rách nát, nguy cơ sậpTừ ngày chồng mất, bà Kim sống một mình trong căn nhà tả tơi, xiêu vẹo. Ở tuổi gần đất xa trời, cụ bà không dám mơ có căn nhà mới mà chỉ mong bản thân không đau bệnh, đủ ăn, đủ mặc qua ngày.
Muôn kiểu khổ vì nồm ẩm: Ho như cuốc, mũi "có như không"Nhiều bệnh nhân viêm xoang mệt mỏi khi phải vật lộn với đủ các kiểu triệu chứng bùng phát khi trời nồm ẩm.
Tắm lá, bé trai 8 tháng tuổi nứt da đầu, bong tróc khắp mặtBé trai 8 tháng tuổi đến Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng toàn bộ vùng đầu bong mảng, nứt toác. Bé đã đi khám tại nhiều bệnh viện tư nhân ở Campuchia, TPHCM, về nhà tắm nhiều loại lá.
Nhớp nháp, khó chịu vì trời nồmĐộ ẩm cao, có mưa phùn khiến quần áo phơi không khô, nền nhà, tường nhà đổ mồ hôi, ẩm ướt, đặc biệt muỗi hoành hành. Miền Bắc đang phải trải qua những ngày thời tiết khó chịu nhất trong năm, đối mặt với trời nồm.
F0 "ho như cuốc" trong thời tiết nồm ẩm khó chịu của miền Bắc"Nhà 5 F0, trong đó có 3 đứa nhỏ sau khi hạ sốt thì thi nhau ho, nhà lại nồm ẩm, nước chảy dòng dòng trên tường, khiến những cơn ho càng dữ dội hơn"...
Nắng nóng lan rộng ở miền Bắc: Coi chừng bệnh nguy hiểmSay nắng là tình trạng cơ thể tăng nhiệt độ cao do tác động của nắng nóng hoặc hoạt động thể lực quá mức, thường đi kèm với mất nước.
Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viênTrải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã từng bước trở thành cầu nối, là người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên Việt Nam.