Công nghiệp, thương mại là động lực tăng trưởng kinh tế của Quảng NinhGRDP 9 tháng của Quảng Ninh tăng 11,66% – mức cao nhất 10 năm, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo và thương mại – dịch vụ đóng vai trò chủ lực.
Động lực tăng trưởng kinh tế năm 2025 đến từ đâu?Giới chuyên gia cho rằng quyết tâm của Chính phủ về hoàn thiện thể chế, đưa ra những quyết sách tháo gỡ pháp lý để khơi thông nguồn lực kinh tế là động lực tăng trưởng năm 2025.
Động lực tăng trưởng kinh tế hai con số trong kỷ nguyên mớiKhi mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường trở thành khát vọng cháy bỏng, trên dưới đồng lòng, thì mọi khó khăn, trở ngại, mọi chông gai, phức tạp sẽ được hóa giải.
Du lịch APEC là động lực tăng trưởng kinh tếNgày 24/7/2012, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 7 (TMM 7), tổ chức tại thành phố Khabarovsk, thủ phủ của vùng Viễn Đông, Liên bang Nga.
Trung Quốc: Động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầuKhi cả hai bên bờ Đại Tây Dương đang ngập chìm trong cuộc khủng hoảng nợ công và sự đình trệ kinh tế, thì tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ đóng góp đáng kể cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Động lực tăng trưởng kinh tế và đổi mới khu vựcBộ trưởng các nước thành viên APEC và chuyên gia kinh tế cùng nhận định rằng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đang thực sự là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Nga lên tiếng sau đề xuất của ông Trump về trở lại G8Điện Kremlin cho rằng Nhóm G8 đã trở nên lỗi thời vì không còn đại diện cho động lực tăng trưởng kinh tế của thế giới.
“2015 và 2016, giá dầu sẽ ở ngưỡng 60 USD/thùng”Động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và tình trạng dư thừa nguồn cung dầu sẽ khiến giá “vàng đen” không thể vượt xa ngưỡng 60 USD/thùng trong thời gian còn lại của năm 2015 và cả năm 2016, hãng tin CNBC dẫn lời các chuyên gia phân tích.
Quảng Nam cần phấn đấu là tỉnh kiểu mẫu“Quảng Nam quyết tâm phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, là mô hình kiểu mẫu; cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi trở thành động lực tăng trưởng kinh tế của vùng Trung Trung bộ”, đó là ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Doanh nghiệp cho nghỉ Tết 13 ngày, tăng 7,5% lương từ đầu năm 2026Một số doanh nghiệp tại TPHCM, Đồng Nai hiện đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, mức thưởng Tết và kế hoạch tăng lương cho lao động trong năm 2026.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác lao động và người có côngBộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Đỗ Thanh Bình đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Phosay Sayasone.
Thay đổi tư duy từ “chống” sang “sống cùng” với lũ“Những đợt mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng vừa qua tiếp tục đặt ra nhiều câu hỏi lớn cho công tác phòng, tránh thiên tai và quản lý đô thị ở Việt Nam”, Tiến sĩ Tô Văn Trường bày tỏ.