Độ đạm trong sữa dê Danlait chỉ là 4%?Ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm yêu cầu đính chính hàm lượng Kali ghi nhầm trên giấy tờ của sản phẩm sữa dê Danlait, những hình ảnh sốc về kết quả kiểm nghiệm độ đạm, Kali, Natri của sản phẩm này cũng được truyền đi chóng mặt trên facebook.
Câu chuyện độ đạm và độ an toàn trong nước mắm hiện nayNgười tiêu dùng thường chuộng nước mắm có độ đạm cao. Tuy nhiên, độ đạm cao nhất trong nước mắm nguyên chất chỉ có thể từ 35 – 38.
Asen hữu cơ tăng trong nước mắm có độ đạm cao là hiển nhiênTheo một chuyên gia của Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội), việc asen tăng trong nước mắm có độ đạm cao là điều tất yếu bởi phải cô đặc để giảm bớt hàm lượng nước. Khi cô đặc lại thì tất nhiên hàm lượng asen cũng sẽ tăng lên.
Hóa chất được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tăng độ đạm độc đến mức nào?Trước thông tin một số doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh chất cyanuric acide, dicyandiamide và ammelide trong “Bột dinh dưỡng cao đạm” để đưa bổ sung vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN) nhằm tăng độ đạm, nhiều người tiêu dùng lo ngại liệu các hóa chất này có gây độc cho người?
Đơn vị kiểm nghiệm độ đạm sữa dê Danlait 4% nói gì?Sau khi Cục An toàn thực phẩm bác bỏ kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur về mẫu sữa Danlait do người tiêu dùng gửi tới, TS Trần Ngọc Hữu, Viện trưởng Viện Pasteur, đã lên tiếng về vụ việc này.
02:10Hồng Diễm được chuyên gia Cô Gái Hà Lan giải đáp cách thức kiểm tra mẫu sữa nguyên liệu đều đạt chuẩn, không lẫn nướcBài kiểm tra độ đạm, béo, vật chất khô của sữa Cô Gái Hà Lan
Đọc thành phần trên bao bì - Con đường nhanh nhất để chọn sữa cho conHiểu đúng về nhu cầu dinh dưỡng của con và con số quy chuẩn về độ đạm trong sữa là "chìa khóa" để mẹ chọn sữa cho con.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Cách đơn giản mà hữu hiệu để phân biệt nước mắm nguyên chất và nước mắm pha chếMàu sắc, độ đạm và mùi vị là 3 tiêu chí cơ bản để nhận biết đâu là nước mắm nguyên chất và đâu là nước mắm đã qua pha chế.
Nước mắm nhiễm asen hữu cơ: Cơ quan chức năng từ chối bình luận kết quảViệc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mắm lấy trên thị trường với 67% mẫu nhiễm asen (thạch tín) vượt ngưỡng, nước mắm độ đạm càng cao tỷ lệ nhiễm càng cao đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Tuy nhiên, còn nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh kết quả công bố này.
Công bố nước mắm asen: Hội bảo vệ nhưng lại làm người tiêu dùng hoang mang!Đây là bình luận của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương về việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng mới đây công bố thông tin hầu hết các loại nước mắm truyền thống, nhất là nước mắm có độ đạm cao, đều có asen vượt ngưỡng quy định, làm dư luận hoang mang…
Nước tương của Miwon có chất 3-MCPD gây ung thưMới đây, Sở Y tế TPHCM có thông báo một loại nước tương của Miwon VN (không ghi độ đạm) bày bán tại siêu thị Metro Bình Phú có hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định.