Định danh số nhà, minh bạch bất động sản và quyền riêng tưĐịnh danh số nhà sẽ giúp sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và củng cố lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Sẽ định danh số nhà để minh bạch thị trường bất động sảnTheo Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh, việc định danh số nhà, số căn hộ giúp minh bạch được chủ tài sản đó có bao nhiêu bất động sản, từ đó tạo ra mạng lưới định danh bất động sản gắn với mỗi công dân.
Định danh số nhà: Mũi tên trúng nhiều đích!Định danh được số nhà là tạo ra bước tiến dài trong quản lý đô thị và minh bạch hóa thị trường bất động sản.
Bộ Công an nói về việc định danh số nhà, sàn bất động sản quốc giaTheo Cục phó C06, thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến những lĩnh vực như bất động sản, trái phiếu, chứng khoán… có những diễn biến phức tạp.
Hà Nội sẽ gắn ứng dụng cảnh báo cháy cho 2.000 chung cư miniHà Nội sẽ thí điểm triển khai ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn. Trước mắt, thành phố thí điểm với chung cư mini và nhà trọ.
Án mạng tại tiệc sinh nhật vì giành hát karaoke ở TPHCMXảy ra mâu thuẫn về việc giành micro hát karaoke trong tiệc sinh nhật ở TPHCM, nam thanh niên 29 tuổi bị một người khác đâm tử vong.
Vietnam ESG Awards 2025: Hội đồng Thẩm định chia sẻ những thông tin thú vịNói về Vietnam ESG Awards 2025, các chuyên gia Hội đồng Thẩm định nêu mỗi doanh nghiệp được vinh danh sẽ trở thành đại sứ lan tỏa giá trị ESG - để ESG không dừng lại ở báo cáo...
Thay thế ngay cán bộ yếu kém, uy tín thấp, không cần chờ hết nhiệm kỳTrung ương yêu cầu kịp thời thay thế những cán bộ yếu kém về năng lực, thiếu trách nhiệm, uy tín thấp, sai phạm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.
Đề xuất tăng hệ số lương giáo viên: Không nên tạo bất hợp lý mới!Sau khi áp dụng bảng lương chung và các chế độ phụ cấp, Bộ Nội vụ cho biết hiện nay tổng tiền lương và các chế độ phụ cấp của nhà giáo đang cao nhất trong các ngành sự nghiệp.
Một ngành 7 năm không có ai được công nhận giáo sưHội đồng Giáo sư Nhà nước đã xét chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, trong đó có 10 ngành không có ai đạt chức danh giáo sư và 1 ngành đặc biệt 7 năm không có giáo sư mới.
Bộ Nội vụ hướng dẫn điều kiện viên chức được tiếp nhận làm công chứcViên chức muốn được tiếp nhận làm công chức phải đáp ứng điều kiện về số năm công tác, trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm dự kiến được tiếp nhận.
Cần Thơ đề xuất triển khai 8 dự án đô thị mới, vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồngDanh mục dự án thí điểm năm 2025 của Cần Thơ gồm 8 khu nhà ở, chung cư và đô thị, với hơn 324.000 m2 đất và vốn đầu tư trên 8.091 tỷ đồng, tập trung tại Cái Răng và Phước Thới.