Đề xuất lãi suất 0% "rúng động" triệu dân Việt, VAFI tuyên bố "sốc"Với đề xuất đưa dần lãi suất về 0%, VAFI khiến người dân sửng sốt và nhận được nhiều ý kiến phản biến từ chuyên gia. Tuy nhiên, hiệp hội này vẫn tin tưởng đề xuất sẽ "thành công vang dội".
Thẻ Visa O2: Giải pháp tín dụng phù hợp cho công nhân, lao động và tiểu thươngSản phẩm phù hợp với công nhân, người lao động tự do và tiểu thương mỗi khi có nhu cầu tài chính đột xuất hay kế hoạch kinh doanh nhỏ lẻ đòi hỏi khoản vay kịp thời và hợp lý, với lãi suất minh bạch và thủ tục đơn giản là ưu tiên hàng đầu.
Cho vay đặc biệt lãi suất 0% không có rủi ro vì tiền không lấy từ ngân sáchTheo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, nguồn tiền dùng để cho vay khoản vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách nên không dẫn tới rủi ro phải bù lãi suất.
Thống đốc NHNN nói rõ về trường hợp cho vay lãi suất đặc biệt 0%Việc cho vay không có tài sản đảm bảo và lãi suất bằng 0% không phải việc làm thường xuyên, liên tục mà là trường hợp rất đặc biệt, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.
Đề xuất chuyển quyền cho vay đặc biệt lãi suất 0% từ Thủ tướng cho NHNNNgân hàng Nhà nước được đề xuất quyết định cho vay đặc biệt với tổ chức tín dụng. Thẩm quyền quyết định việc cho vay đặc biệt với khoản vay có lãi suất là 0%/năm vốn thuộc về Thủ tướng.
ĐBQH lo rủi ro và lạm dụng chính sách khi cho vay lãi suất đặc biệt 0%Theo đại biểu Nguyễn Hữu Thông, quy định cho vay lãi suất 0% nếu không gắn với điều kiện cụ thể, có thể dẫn tới lạm dụng chính sách, tạo rủi ro, ảnh hưởng môi trường cạnh tranh giữa tổ chức tín dụng.
Mở rộng cơ hội vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh qua kênh ngân hàngSự nhập cuộc tích cực từ các ngân hàng trong tháo gỡ khó khăn cho nhu cầu sản xuất kinh doanh được kỳ vọng sẽ là động lực giúp tiểu thương, hộ kinh doanh có cơ hội tiếp cận nguồn vốn với quy trình linh hoạt cùng mức lãi suất ưu đãi.
Đề xuất hỗ trợ lãi suất 2% với doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án ESGDự thảo nghị quyết đề xuất doanh nghiệp được Nhà nước hỗ trợ lãi suất 2%/năm khi vay vốn thực hiện các dự án xanh, tuần hoàn và áp dụng khung tiêu chuẩn ESG.
Nhà Trắng: Ông Trump đang tìm cách sa thải chủ tịch FedNhà Trắng cho biết Tổng thống Trump cùng chính quyền của ông đang xem xét các phương án nhằm bãi nhiệm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, bất chấp những rào cản về mặt pháp lý.
Vì sao Fed "bất tuân" ông Trump?Vì sao chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều lần khước từ đề nghị giảm lãi suất của Tổng thống Mỹ Donald Trump?
Ông Trump "quay xe", nói không định sa thải chủ tịch FedTổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ khẳng định ông "không có ý định sa thải" Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell.
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội vẫn ế dù 4 lần giảm lãi suấtTheo Bộ Xây dựng, lãi vay gói 120.000 tỷ đồng đã giảm hơn 2% sau 2 năm triển khai nhưng tỷ lệ giải ngân vẫn chậm.