Món ngon ngày Tết: đậu phộng rang tỏi ớtĐậu phộng (lạc) rang là món ăn dễ làm, bảo quản được lâu và là món được nhiều bà nội trợ làm trong ngày Tết. Cùng chị Kiều Xuân Kado biến tấu món ăn này với một hương vị mới: đậu phộng rang tỏi ớt.
Cách làm lạc rang tỏi ớt ăn bảo quản được hơn một thángTrong những ngày dịch bệnh đang kéo dài, bạn nên tích trữ ngay một lượng lạc (đậu phộng) trong nhà. Bạn có thể chế biến món lạc rang tỏi ớt ngon miệng bảo quản hơn tháng vẫn ngon tuyệt.
Mì Quảng: Món "Fast food" tuyệt vời ở Đà NẵngMì Quảng là món ăn đặc hữu quá phổ thông, quen thuộc không những với người địa phương mà còn cả khách vãng lai đã có lần ghé qua Đà Nẵng.
Cách chế biến món ăn ngon từ khoai tây Mỹ cho ngày se lạnhBánh khoai tây Mỹ sốt mắm rong biển, sợi khoai tây Mỹ phủ phô mai sốt chua cay kiểu Thái dễ chế biến, hợp khẩu vị nhiều người, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Những món ăn "giải ngấy" cho mâm cơm ngày TếtViệc ăn quá nhiều các món từ thịt, cá nhiều dầu mỡ có thể khiến bạn đầy bụng, phát ngán trong những ngày Tết. Do đó, bạn có thể thử các món ăn ngon miệng dưới đây, giúp giải ngấy trong dịp Tết.
Tré Đà NẵngTré là món ăn không thể thiếu được của người Đà Nẵng trong mỗi dịp lễ Tết. Du khách đến Đà Nẵng cũng thường không quên mua tré làm món quà cho bạn bè và người thân.
Cuối tuần, làm cánh gà rán kiểu Hàn thơm ngon giòn rụm đãi cả nhàKhông cần ra nhà hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm cánh gà rán tẩm nước sốt kiểu Hàn với công thức đơn giản này.
Gỏi mực sốt Thái ngon tuyệt với công thức đơn giản, ai cũng làm đượcBên cạnh những món ăn cổ truyền thường có trong dịp Tết, nhiều người loay hoay đi tìm kiếm công thức món ăn vừa ngon, vừa đa dạng hương vị để chống ngấy trong những ngày Tết.
Gỏi đu đủ tôm kiểu TháiNgoài việc dùng làm món tráng miệng giúp dễ dàng tiêu hóa, đu đủ còn được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon, đăc biêt là món gỏi đu đủ tôm kiểu Thái này đấy.
Thanh niên Bình Phước làm những món ăn dân dã tiếp sức lực lượng chống dịchBiết lực lượng chống dịch bận rộn nên thanh niên Bình Phước rủ nhau làm những món ăn dân dã, để lâu mà có thể ăn ngay được như thịt xào mắm ruốc, chà bông thịt heo, dưa cà muối chua…
Đậm đà bún mắm Đà NẵngNhắc đến bún mắm người ta thường nghĩ tới bún mắm nêm của người dân xứ Quảng. Bún mắm của Đà Nẵng đậm đà bởi sự kết hợp giữa mùi của mắm nêm với đậu phộng rang, mít non luộc, thịt heo quay…