Đạo kinh doanh cũng là đạo làm ngườiVốn là cán bộ đoàn, học sư phạm, tôi làm doanh nhân do… thời thế. Gọi nôm na là nghề chọn mình. Không được đào tạo bài bản, chỉ qua trường đời. Từ thực tiễn tôi có một góc nhìn riêng về đạo đức kinh doanh.
Để vẹn nguyên ý nghĩa truyền thống “tôn sư trọng đạo”Nước ta có truyền thống “tôn sư trọng đạo” được hun đúc từ “đạo làm người” đã tạo thành dòng chảy không ngừng bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn dù có gặp phong ba bão táp, nhưng mãi mãi giữ nguyên giá trị.
NSƯT Thành Lộc vào vai cụ Đồ Chiểu trong phim chiếu Tết 2017Mới đây, NSƯT Thành Lộc đăng tải những hình ảnh hậu trường của bộ phim Tết 2017 do anh thủ vai “Bé Bụt”. Đây là vai diễn phỏng theo hình ảnh của cụ Đồ Chiểu, một ông giáo già mù mòa nhưng chính là người chỉ dạy Lục Vân Tiên đạo làm người, tinh thần nghĩa hiệp, luân thường - đạo lý.
GS Trần Văn Nhung: “Tôi phải gọi ông Văn Như Cương bằng Thầy theo mọi nghĩa”Mặc dù không được học trực tiếp PGS. TS. Văn Như Cương, vì Thầy dạy Toán bên trường ĐH Vinh, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, còn tôi học Toán bên trường ĐH Tổng hợp (nay là ĐHQGHN), nhưng tôi vẫn luôn gọi Ông bằng Thầy, người Thầy theo mọi nghĩa: Toán học, sư phạm, văn thơ, đạo làm người, ...
Xã hội hóa một cách tự nhiênQuá trình xã hội hóa của gia đình được nối tiếp bởi học đường - một môi trường tương đối được bảo vệ. Cách tổ chức, sinh hoạt, các lớp về giáo dục công dân ... của trường học giúp học sinh tiếp thu kiến thức và học đạo làm người.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Chữ Tài trong dựng xây – Chữ Tâm trong thiện nguyệnDù là trong thời đại hay bối cảnh xã hội nào, lời thơ của Đại thi hào Nguyễn Du: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” vẫn luôn còn đó tính chân lý, nhân văn cũng như ý nghĩa giáo huấn sâu xa về đạo làm người. Thấu hiểu chân giá trị của Tâm và Tài, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch, Tổng Giám đốcTập đoàn Tân Hoàng Minh đã nêu gương sáng với những nỗ lực bền bỉ trong sáng tạo, dựng xây song hành cùng hàng loạt hoạt động thiện nguyện, vì sự đi lên của cộng đồng xã hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Không lãng phí một ngày"Nhắc đến triển khai các phong trào thi đua, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "4 không", trong đó có "không lãng phí một ngày, không chậm trễ trong một tuần, không bỏ lỡ cơ hội trong một tháng...".
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Làng Sen, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí MinhTổng Bí thư Tô Lâm đã dâng hương, dâng hoa tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân các bậc tiền bối cách mạng và anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu thăm Văn Miếu - Quốc Tử GiámChiều 29/1, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa cùng đoàn đại biểu đã đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
Từ Làng Sen hướng về chương trình “Hai tay xây dựng một sơn hà"Từ Làng Sen, các thế hệ người dân Nghệ An trào dâng niềm kính yêu, tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi lễ kỷ niệm 85 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam.
Chồng đánh rơi 22 triệu đồng tiền chữa bệnh cho vợ được công an tìm giúpNgười đàn ông đã đánh rơi chiếc ví có 22 triệu đồng dùng để chữa bệnh cho vợ. Công an phường Hội An Tây (Đà Nẵng) đã giúp đỡ, vận động người nhặt trả lại tài sản.
Công ty ở Lâm Đồng biến đậu nành thành cà phêLàm việc với cơ quan công an, chủ doanh nghiệp khai nhận sử dụng đậu nành trộn cùng cà phê, hương liệu để cho ra cà phê thành phẩm, rồi xuất bán.