29:09Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bình luận về kết quả bầu cử tổng thống MỹNguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường tin rằng quan hệ Việt - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ 2.
Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản bước sang trang mớiViệc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tạo điều kiện đưa quan hệ 2 nước bước vào một giai đoạn mới, đồng thời mở ra những lĩnh vực tiềm năng mới, nguyên Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá.
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ bác bỏ luận điệu sai trái của Đại sứ Trung Quốc trên CNNĐại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Việt Nam muốn có quan hệ tốt với Trung Quốc nhưng không chấp nhận việc cưỡng ép hoặc đe dọa.
Triển vọng hợp tác với ĐH Yale của MỹNhận lời mời của Hiệp hội Quan hệ Quốc tế trường ĐH Yale, một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu ở Mỹ, ngày 23/3, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã đến thăm trường và có buổi giảng bài về các cơ chế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tác động tới Mỹ và quan hệ Việt-Mỹ.
Anh cho phép Trung Quốc xây đại sứ quán lớn nhất tại châu ÂuChính phủ Anh đã bật đèn xanh cho Trung Quốc xây dựng một đại sứ quán khổng lồ gần khu tài chính London.
Từ Đại hội XIV của Đảng: Chắp “đôi cánh vững chắc” cho khát vọng tỷ phú công nghệVới “đôi cánh vững chắc” là các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân và khoa học công nghệ, đại biểu Quốc hội cho rằng cần giải pháp tạo ra nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn.
Tương lai nào cho "NATO không có Mỹ"?Một "NATO không có Mỹ" buộc các nước trong liên minh quân sự này phải trả cái giá 1 nghìn tỷ USD để tăng cường sức mạnh quân sự, động thái được cho là khó có thể được chấp nhận.
Công tác đối ngoại góp phần quan trọng nâng cao vị thế Việt NamViệc các nước, nhất là những cường quốc hàng đầu, chủ động nâng cấp quan hệ với Việt Nam đã minh chứng rõ nét cho tầm vóc và uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lấy liêm chính làm nền tảng, lấy phục vụ người dân là mục tiêu tối thượngPhó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định Chính phủ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, lấy liêm chính làm nền tảng, lấy hành động quyết liệt làm cam kết và lấy phục vụ người dân là mục tiêu tối thượng.
Học trò Hoa hậu Lý Kim Thảo đoạt quán quân Gương mặt Đại sứ sinh viên 2025Từng bị loại trước chung kết, thí sinh Nguyễn Thị Trúc Vi đến từ đội của Hoa hậu Lý Kim Thảo bất ngờ lội ngược dòng, giành gôi vị cao nhất tại The Face University 2025 (Gương mặt Đại sứ sinh viên).
Pháp nêu lý do kêu gọi G7 "bắc cầu" hợp tác với BRICSPháp mong muốn nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu (G7) gia tăng hợp tác với nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS), thay vì đối đầu lẫn nhau.
Từ mùa xuân lịch sử 1941 đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên Đại hội XIVTrong không khí cả nước náo nức đón xuân mới 2026, ký ức về mùa xuân lịch sử năm 1941, Bác Hồ trở về Tổ quốc được khơi dậy đầy xúc cảm, tại Hội trường Văn Khoa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.