Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Trưởng đại diện Thương mại Mỹ Jamieson GreerĐại sứ Jamieson Greer chia sẻ đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng Việt Nam - Mỹ đã đạt những tiến bộ đáng kể và đang bước vào giai đoạn quyết định.
Mỹ muốn giữ nguyên thuế 35-50% với hàng hóa Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump đặt mục tiêu duy trì thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc ở mức ổn định sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế đối ứng của ông.
Số phận thỏa thuận thương mại của Mỹ với các nước sau phán quyết của tòa ánCác thỏa thuận thương mại của Mỹ với Liên minh châu Âu, Trung Quốc và các đối tác khác vẫn có hiệu lực bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao bác bỏ nhiều mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứngViệt Nam và Mỹ thống nhất định hướng xử lý các vấn đề còn tồn tại, thúc đẩy sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng, hướng tới quan hệ kinh tế cân bằng, bền vững.
Thông tin mới về đàm phán thuế quan giữa Việt Nam và MỹTrong phiên đàm phán trực tuyến với Bộ trưởng Thương mại Mỹ và Trưởng Đại diện thương mại Mỹ tối ngày 19/6, Bộ trưởng Công Thương tiếp tục đề nghị Mỹ xem xét nhiều lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm.
Việt Nam và Mỹ kết thúc đàm phán thuế quan lần 2, chuẩn bị đàm phán lần 3Việt Nam và Mỹ đã đạt tiến bộ tích cực, xác định các nhóm vấn đề đạt được đồng thuận hoặc quan điểm đã gần nhau. Phiên đàm phán tiếp theo dự kiến vào đầu tháng 6.
Việt Nam và Mỹ kết thúc vòng đàm phán thuế quan lần 3Từ ngày 9/6 đến 12/6, tại Washington D.C (Mỹ), Việt Nam và Mỹ bắt đầu các phiên đàm phán thuế quan lần 3. Việt Nam và Mỹ đã đạt được nhiều tiến bộ, thu hẹp khoảng cách trong tất cả lĩnh vực đàm phán.
Mỹ gửi thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc sau cảnh báo áp thuế 100%Các quan chức Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc mở rộng kiểm soát xuất khẩu đất hiếm là mối đe dọa đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng cho rằng Bắc Kinh vẫn có thể thay đổi.
Mỹ cảnh báo tăng mạnh thuế với các nước hủy thỏa thuận thương mạiTổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế cao hơn nhiều đối với các quốc gia rút khỏi những thỏa thuận thương mại vừa đạt được với Mỹ sau phán quyết của Tòa án Tối cao.
Mỹ - Trung đàm phán thương mại, mở đường cho cuộc họp thượng đỉnh hiệu quảMỹ xác nhận phái đoàn nước này đã có những cuộc đàm phán với Trung Quốc để có thể dẫn tới một cuộc gặp hiệu quả giữa hai nguyên thủ trong những ngày tới.
Kết quả chuyến công du Mỹ của Tổng Bí thư Tô LâmChuyến công tác tại Mỹ của Tổng Bí thư Tô Lâm góp phần thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với nước chủ nhà và các đối tác quốc tế, trong đó có các nước Trung Đông, theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đàm phán thuế đối ứng Việt - Mỹ lần 6Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán thuế đối ứng phiên thứ 6 vào tuần sau. Đoàn đàm phán do quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng làm trưởng đoàn.