HN đường thông, hè thoáng - Được nhiều hơn mấtTôi thấy mừng khi quyết định dẹp bỏ điểm trông xe trên 262 tuyến phố đã được thực thi. Mỹ quan thủ đô được trả lại, sự đi lại đã thuận tiện hơn cho người đi bộ và cả các phương tiện khác trên tuyến phố đó.
Hà Nội cần giảm 1/3 số ôtô, xe máy… để đường thông, hè thoángPhải kiên quyết dẹp nạn đỗ xe vô tội vạ hiện nay thì mới giải quyết triệt để được vấn nạn kẹt xe ở Thủ đô. Tôi đề xuất xem xét một số cách làm sau:
Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hèTrước sự quyết liệt của lãnh đạo Quận 1 (TPHCM) về việc cưỡng chế, phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, người dân thành phố đã phần nào ý thức được chủ trương chung, việc chấp hành quy định để giữ cho đường thông hè thoáng bắt đầu tốt hơn.
Tắc đường không phải vì… đường tắcĐường hẹp, lượng người lưu thông đông luôn được xem là nguyên nhân gây kẹt đường. Vậy nhưng, có những lúc đường thông hè thoáng, không giờ cao điểm, lượng người lưu thông ít nhưng vẫn tắc như thường.
Hải Phòng cũng ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộTrao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, hiện nay đã có rất nhiều quận nội thành Hải Phòng ra quân lập lại trật tự và giành lại phần đường cho người đi bộ. Hiện có 3 quận Lê Chân, Hồng Bàng và Ngô Quyền đồng loạt mạnh tay để có một thành phố đường thông hè thoáng.
TPHCM: Lô cốt vẫn ngổn ngang trước dịp lễ 2/9Chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9, UBND thành phố yêu cầu các ban ngành phải chỉnh trang đường thông hè thoáng. Thế nhưng đến nay vẫn còn nhiều tuyến đường ngổn ngang lô cốt, đất đá vương vãi, nhếch nhác.
Lập lại trật tự đô thị phục vụ Tết Mậu TýNhằm bảo đảm đường thông hè thoáng phục vụ Tết Mậu Tý, UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Công an TP, Sở GTCC, UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị.
Gió giật đổ hơn 30 cây to ở Hà Nội<a href=" http://www.dantri.com.vn/Sukien/2005/5/53064.vip"> Cơn mưa</a> kèm theo gió lớn chiều qua đã làm đổ 31 cây và gẫy hàng chục cành cây trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, tập trung trên đường Hoàng Quốc Việt, phố Bà Triệu, Trần Nhật Duật. Những cây này đang được xử lý để trả lại đường thông hè thoáng.
Hà Nội: Quán cà phê trong hang động độc đáo, khách xếp hàng dài trải nghiệmMặc dù mới mở cửa gần 1 tháng, quán cà phê trên phố Nguyễn Đình Thi đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người nhờ sở hữu lối kiến trúc độc lạ, thu hút khoảng 800 khách mỗi ngày.
Hà Nội lắp camera xử phạt người dân vứt rác bừa bãiLãnh đạo TP Hà Nội giao quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng lắp camera nhằm phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải, bỏ rác không đúng nơi quy định, chậm thu gom, vận chuyển rác.
Hình hài các tuyến phố Hà Nội đủ điều kiện cho thuê vỉa hè để kinh doanhNhóm chuyên gia của Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, Thủ đô hiện có 273 tuyến phố đủ điều kiện sử dụng tạm thời một phần hè phố để phát triển kinh doanh và trông giữ phương tiện giao thông.
Tên trộm mặc quần chấm bi, có hành động "lạ" trước khi tẩu thoátTên trộm mặc áo sơ mi đen, quần có hoa văn chấm bi, bẻ khóa xe máy để trên vỉa hè Đà Nẵng. Tuy nhiên, gã không lên xe bỏ đi ngay mà loay hoay đến gần 4 phút sau mới tẩu thoát.