Chuyện gì xảy ra nếu Nga xây đường hầm dưới biển nối Crimea?Nga được cho là đã đàm phán bí mật với phía Trung Quốc để xây dựng một đường hầm dưới biển đến bán đảo Crimea, nhưng công trình này dường như khó có thể giải quyết được các vấn đề của Moscow.
Na Uy tính xây đường hầm dưới biển xuyên núi đầu tiên trên thế giớiNa Uy ngày 5/4 đã công bố kế hoạch xây đường hầm dưới biển đi xuyên qua núi đầu tiên trên thế giới nhằm tránh những vùng biển nguy hiểm từng đe dọa tính mạng của những nhà thám hiểm trước đây.
00:36Na Uy tính xây đường hầm dưới biển xuyên núi đầu tiên trên thế giớiNa Uy ngày 5/4 đã công bố kế hoạch xây đường hầm dưới biển đi xuyên qua núi đầu tiên trên thế giới nhằm tránh những vùng biển nguy hiểm từng đe dọa tính mạng của những nhà thám hiểm trước đây. (Video: Guardian)
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của cây cầu nối liền đường hầm dưới biểnĐây là con đường duy nhất nối liền hai thành phố Copenhagen – Đan Mạch và Malmo – Thụy Điển. Cây cầu này có tên là Oressund, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đan Mạch George KS Rotne. Cây cầu dài khoảng 8 km trước khi đi qua một hòn đảo nhân tạo thành một đường hầm dài 4 km.
Sập hầm dưới biển tại nhà máy lọc dầu, 5 người mất tíchMột đường hầm dưới biển đã bị sập tại một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất Nhật Bản hôm nay, làm 5 công nhân mất tích.
Hàn Quốc nghiên cứu xây dựng đường hầm tới Nhật Bản và Trung QuốcHàn Quốc đang nghiên cứu phương án nhằm xây dựng các đường hầm dưới biển nối bán đảo này với Nhật Bản và Trung Quốc, văn phòng báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho biết hôm 3/12.
Tài xế hoa mắt với biển báo trùng nội dung, lặp nhiều lần ở TPHCM"Tài xế chỉ thấy biển báo khi tới gần. Họ xem lướt qua rồi tập trung lái xe chứ không theo dõi kỹ. Việc treo quá nhiều biển báo ở gần nhau sẽ đánh đố người tham gia giao thông", tài xế Việt nói.
Sự cố khi đào ngầm metro ở Hà Nội: Bùn vẫn phun lên, chủ đầu tư xin lỗiBùn vẫn phun lên và tràn đầy ra ngõ 7 phố Giang Văn Minh do thi công đoạn ngầm dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, hàng chục công nhân đang khắc phục sự cố.
Sự cố đào ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội: Người dân thâu đêm dọn nhà do bùnNhiều người dân sống tại ngõ 7 Giang Văn Minh cho biết, thời điểm bùn đất phun trào đã bắn tung tóe, cao 2-3m, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.
Xảy ra sự cố khi đào ngầm metro Nhổn - ga Hà Nội, 100 công nhân khắc phục100 công nhân đã được huy động để xử lý sự cố tràn bùn khi thi công đào hầm tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Dùng ván tre xây cầu vượt biển lớn nhất thế giới, sau 6 năm vẫn vững chắcSau 6 năm đi vào hoạt động, tới nay những tấm ván tre được sử dụng để xây cầu vượt biển Hong Kong - Chu Hải - Macau (Trung Quốc) vẫn vững chắc, có khả năng chống chọi với nước biển và bão lớn.
Con tin Israel vật lộn với hành trình phục hồi đầy thử tháchKý ức về những ngày bị giam cầm tiếp tục bủa vây, để lại những vết thương sâu sắc cả về thể chất lẫn tinh thần đối với những con tin Israel mới được Hamas phóng thích.