59.707 tin tức, video về "

đường hóa học

"
Đường hóa học - ngọt nhanh, hại lâu

Đường hóa học - ngọt nhanh, hại lâu

Xa rồi cái thời ra chợ phải mua cho kì được mấy ống xương ngon về nấu nồi nước dùng, nước phở, lẩu… sao cho thật ngọt. Ngày nay, để tiết kiệm chi phí nhiều quán ăn bình dân ở Hà Nội chỉ cần cho một chút “phụ gia đặc biệt” vào sẽ mang lại vị ngon ngọt , đậm đà gấp hàng chục lần. Với vài viên đường hóa học Trung Quốc, cho thêm ít mỡ lợn cho có vẻ giống nước dùng được ninh từ xương thế là người ta đã nắm bắt được “bí quyết” chế nước dùng siêu ngọt của số đông hàng quán...
Cẩn trọng với tác hại khó lường từ đường hóa học “siêu ngọt”

Cẩn trọng với tác hại khó lường từ đường hóa học “siêu ngọt”

Chỉ cần 1 - 2 viên đường hóa học là đủ tạo độ ngọt cho 5 lít nước hay 5 kg sản phẩm nguyên liệu. Điều này cũng có nghĩa lợi nhuận có thể tăng lên hàng trăm lần cho những cơ sở chế biến thực phẩm nếu họ sử dụng đường hóa học thay cho đường mía. Nhưng bên cạnh siêu lợi nhuận cũng đi kèm với tác hại khó lường cho sức khỏe người tiêu dùng.