00:24Trình diễn nghề đúc đồng truyền thống ở làng Phước KiềuTrình diễn nghề đúc đồng truyền thống ở làng Phước Kiều
Hành trình về thăm làng nghề đúc đồng truyền thống có lịch sử 900 nămĐi qua thị trấn Lâm, về làng nghề Vạn Điểm bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những pho tượng Lạc Long Quân - Âu Cơ - tượng Vua Hùng được đúc chạm tinh xảo, khéo léo và bày trí nghiêm trang tại các xưởng đúc đồng.
Trung tâm giới thiệu sản phẩm tiền tỷ hoang phế, chưa được “giải cứu”Thành phố Huế từng đầu tư tiền tỷ để xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm đúc đồng truyền thống. Tuy nhiên, cơ sở này hoạt động không hiệu quả, bị bỏ hoang kéo dài, đến nay chưa được “giải cứu”.
Lên phương án "giải cứu" trung tâm giới thiệu nghề đúc đồng bị bỏ hoangChính quyền địa phương đã xây dựng phương án “giải cứu” Trung tâm giới thiệu sản phẩm đúc đồng truyền thống Huế sau khi cơ sở này bị bỏ hoang, thành nơi nuôi nhốt gia súc.
03:46Người đàn ông 60 năm "thổi hồn" vào tượng đồng ở Hà NộiỞ tuổi 76, nghệ nhân Lê Văn Khang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có gần 60 năm trong nghề đúc đồng truyền thống. Ông còn là người đầu tiền kết hợp giữa đúc đồng truyền thống với cơ khí hiện đại để tạo ra những bức tượng đồng để đời.
Người đàn ông 60 năm "thổi hồn" vào tượng đồng ở Hà NộiỞ tuổi 76, nghệ nhân Lê Văn Khang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có gần 60 năm trong nghề đúc đồng truyền thống. Ông còn là người đầu tiền kết hợp giữa đúc đồng truyền thống với cơ khí hiện đại để tạo ra những bức tượng đồng để đời.
Làng nghề có hàng trăm tỉ phúLàng nghề Tống Xá (thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) là một trong những cái nôi lớn của nghề đúc đồng truyền thống với lịch sử phát triển hơn 900 năm.
Độc lạ màn trình diễn đúc cồng chiêng ÊđêTừ ngày 11/3 - 13/3, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ diễn ra màn Trình diễn đúc cồng chiêng của người Ê Đê do các nghệ nhân của làng nghề đúc đồng truyền thống hàng trăm năm Phước Kiều (tỉnh Quảng Nam) trình diễn.
Gặp nghệ nhân đúc đồng xác lập nhiều kỷ lục GuinnessVới đôi bàn tay tài hoa cùng với sự đam mê, ý chí kiên cường, nghệ nhân đúc đồng Nguyễn Bá Châu đã thổi hồn, làm sống lại nghề cổ truyền cho quê hương. Ông đã xác lập thành công 4 kỷ lục Guinness Việt Nam về đúc đồng truyền thống.
Khởi công đúc tượng Lạc Long Quân tại ngôi đình hơn 300 năm tuổiChiều qua (21/1), tại xã Đại Bái (Gia Bình- Bắc Ninh), nơi có nghề đúc đồng truyền thống đã diễn ra Lễ khởi công đúc tương quốc tổ Lạc Long Quân tại đình Đoan Bái -ngôi đình có tuổi đời trên 300 năm.
Hàng chục ha thanh long chìm trong biển nước ở Lâm ĐồngLũ thượng nguồn đổ về khiến hàng chục ha thanh long của nông dân ở vùng hạ lưu sông Cà Ty bị ngập sâu.
Bằng công nhận làng nghề để xó, dân tận dụng công trình tiền tỷ nhốt bòTrung tâm giới thiệu sản phẩm nghề đúc đồng ở Huế sau thời gian hoạt động không hiệu quả, bị thu hồi, dần trở thành bãi rác và nơi chăn thả, nuôi nhốt gia súc của người dân.