Phí BOT - Muốn giảm phải chờ... đàm phánBộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, do hợp đồng dự án BOT đã ký nên muốn giảm phí phải đàm phán. Sau khi giảm mức phí cho người dân khu vực trạm thì sẽ tiếp tục giảm giá phí chung. Dự kiến, việc đàm phán giảm phí xong của 54 dự án BOT sẽ xong trong tháng 10/2017.
4 kịch bản xung đột Mỹ - Iran sau vụ tiêm kích F-15 bị bắn rơiKhi cuộc tìm kiếm phi công tiêm kích F-15 của Mỹ mất tích tại Iran tiếp tục, có những đồn đoán rằng số phận của phi công đó có thể thay đổi tiến trình của cuộc chiến.
Iran nêu điều kiện tiên quyết chấm dứt xung đột với MỹĐại sứ Iran tuyên bố cần phải có “các điều kiện phù hợp” trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.
Tàu qua Hormuz phải trả tiền: Iran ước tính thu được bao nhiêu?Iran được cho là đang thu phí qua eo biển, ưu tiên các quốc gia thân thiện và đe dọa những tàu thuộc các nước mà họ coi là thù địch.
Mỹ có thể tịch thu uranium làm giàu của Iran?Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc việc điều động lực lượng đặc nhiệm Mỹ đến Iran để tịch thu kho dự trữ uranium làm giàu cao của nước này.
Quân đội Iran bác tin đàm phán với MỹIran cho rằng Mỹ “đang tự đàm phán với chính mình” khi liên tục tuyên bố đàm phán đang diễn ra.
Điều kỳ lạ trong cuộc xung đột Mỹ - IranMột điều kỳ lạ đang diễn ra khi cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran kéo dài 4 tuần: Washington liên tục tuyên bố 2 bên đang đàm phán, trong khi Tehran phủ nhận.
FIFA xác nhận VTV sở hữu bản quyền World Cup 2026 ở Việt NamTheo công bố của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị sở hữu bản quyền World Cup 2026 tại Việt Nam.
Tổng thống Trump: Cuộc chiến với Iran "sắp kết thúc"Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến với Iran “sắp kết thúc”, trong khi Tehran mong muốn một giải pháp chấm dứt xung đột trên toàn khu vực Trung Đông.
Khác biệt chính trong lập trường đàm phán giữa Mỹ và IranTính đến sáng 29/3, các cuộc đàm phán ngoại giao tại Pakistan và tín hiệu từ Ai Cập - Qatar cho thấy cửa sổ cơ hội vẫn mở, dù đang rất hẹp.
Ba tầng mâu thuẫn trong thế khó của Israel khi Mỹ muốn đàm phán với IranTổng thống Donald Trump đang ngầm thúc đẩy các kênh đàm phán với Iran, Israel bị rơi vào thế khó chiến lược đầy mâu thuẫn giữa nhu cầu an ninh tuyệt đối và sự phụ thuộc vào đồng minh.
Chiến thuật khác nhau của Mỹ và Iran khi phát biểu mâu thuẫn về đàm phánWashington liên tục nói về các cuộc đàm phán chấm dứt xung đột với Iran, trong khi Tehran phủ nhận hoàn toàn. Đằng sau sự mâu thuẫn này là những tính toán chính trị khác nhau của cả hai bên.