Ăn sắn luộc, 1 bé tử vong, 3 bé nhập việnSau khi ăn sắn, cả 4 cháu bé ở thôn Bản Tắp 1, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên đều có biểu hiện ngộ độc. Cháu nặng nhất được đưa đi cấp cứu trước và đã tử vong trên đường đến viện.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Bé 3 tuổi tử vong do ăn củ sắn cao sảnMột bé 3 tuổi tử vong trên đường tới bệnh viện cấp cứu, còn một trẻ 2 tuổi phải nằm điều trị do bị ngộ độc nặng sau khi ăn củ sắn cao sản.
Chất độc chết người trong nước măng ngâm, người phụ nữ suýt mất mạngSau khi uống nước măng chua từ lọ măng gia đình tự ngâm khoảng 5 phút, người phụ nữ đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê.
Ngộ độc sắn luộc, 3 cháu nhỏ thương vongBố mẹ đi làm rẫy, 3 cháu nhỏ luộc sắn để ăn thì đều bị ngộ độc. Trong đó, có một bé gái 6 tuổi tử vong và 2 cháu bé khác phải nhập viện cấp cứu.
Nhớ những dịp Tết của một thời tuổi thơ tôiMỗi khi Tết đến trong tôi lại nôn nao nỗi nhớ về một miền cổ tích, nơi tôi sinh ra và có những tháng ngày ấu thơ đầy ắp những kỷ niệm.
Một trẻ nhỏ nguy kịch vì ngộ độc sắnBệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhi Khổng Thu H. (7 tuổi ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) bị ngộ độc sắn.
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
5 món ăn vặt thú vị cho chiều đông giá buốt ở Hà NộiChiều lang thang Hà Nội, trong cái rét cắt da cắt thịt, thưởng thức những món quà vặt nóng hổi như ốc luộc, bánh trôi tàu, chè sắn... là một trải nghiệm vô cùng thú vị.
Bánh đăng báo - món “độc” Quảng NamHáo hức bởi phải dài cổ chờ hơn tuần mới được nhìn thấy chiếc bánh “cũ mèm” làm ra từ sắn, phả lên mùi thơm rặt quê mùa, bình dị. Còn với người dân Quế Sơn, nỗi háo hức của họ nằm ở sự sum vầy. Khi nồi bánh bắc lên bếp, nghĩa là Tết đã về ngoài hiên, hay những dịp lễ mà cháu con tha hương đoàn tụ.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.