Ngộ độc sắn luộc, 3 cháu nhỏ thương vong

(Dân trí) - Bố mẹ đi làm rẫy, 3 cháu nhỏ luộc sắn để ăn thì đều bị ngộ độc. Trong đó, có một bé gái 6 tuổi tử vong và 2 cháu bé khác phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22/6, thông tin từ Khoa Cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), cho biết, đơn vị đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn sắn.

Ngộ độc sắn luộc, 3 cháu nhỏ thương vong - 1
Bé gái bị ngộ độc sắn đang được điều trị, thoi dõi tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Thông tin ban đầu, vào chiều 21/6, cháu H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa Dung (3 tuổi, cùng ngụ buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tự nấu củ sắn để ăn, lúc này không có người lớn ở nhà.

Đến khoảng 14h, chiều cùng ngày, vợ chồng anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ Hòa) đi làm về thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ đều có dấu hiệu bị ngộ độc, nôn ói, đau đầu, chóng mặt nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk cấp cứu.

Tại bệnh viện, cháu H’Nguyệt bị ngộ độc nhẹ nên cho điều trị tại bệnh viện huyện; riêng cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh bị ngộ độc nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây nguyên để cấp cứu.

Ngộ độc sắn luộc, 3 cháu nhỏ thương vong - 2

Gia đình đau buồn tổ chức tang lễ cho nạn nhân ngộ độc (ảnh CTV)

Do bệnh tình nặng, cháu H’Uynh đã tử vong trên đường đến bệnh viện và đã được đưa về nhà lo mai táng, còn cháu H’Lệ Hòa đang được điều trị. Hiện sức khỏe của cháu H’ Lệ Hòa đang có tiến triển tốt và đang được bệnh viện theo dõi sát sao.

Theo chị H’Nhung Dung (29 tuổi, mẹ cháu H’Lệ Hòa), bình thường các cháu không ăn củ sắn nhưng hôm qua đã tự luộc ăn và bị ngộ độc.

Được biết, các cháu bé đều là người dân tộc M’Nông có hoàn cảnh rất khó khăn. Phía chính quyền địa phương đã kêu gọi hỗ trợ chi phí để lo hậu sự cho gia đình nạn nhân.

Thúy Diễm

Dòng sự kiện: Tử vong vì món ăn lạ