Tranh luận ăn chay giả mặn, chuyên gia nói gì?Đại đức Thích Minh Thành cho rằng, theo quan điểm Phật giáo mục đích ăn chay là để khởi tâm, thể hiện tình yêu thương chúng sinh.
Ăn chay giả mặn như ăn cơm chấm cơmĂn chay thế nào để phát huy được các lợi ich vốn có của nó? Có nên ăn các loại thực phẩm chay giả mặn, chế biến kiểu công nghiệp? BS Nguyễn Thanh Danh, khoa Dinh dưỡng lâm sàng, trung tâm Dinh dưỡng TPHCM trả lời phóng viên về vấn đề này dưới góc độ dinh dưỡng.
Ăn sushi chay ở TPHCM: Bất ngờ sự thật về lát cá hồi, cá trích y như thậtDù thường xuyên ăn chay nhưng chị Tường Vi (quận 7, TPHCM) vô cùng bất ngờ khi lần đầu thấy các món sushi, sashimi cá hồi, cá trích chay được làm y như thật tại nhà hàng sushi chay Tojy.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
9X Việt kiều Đức ăn chay trường 14 năm, có vẻ ngoài xinh đẹpLựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, Shu Shu Lê quyết tâm phá bỏ sự hoài nghi về việc "ăn chay thiếu chất", ngày càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ.
Màn hình hiện chữ CapCut, nghi vấn thiên vị khiến Hoa hậu Trái đất mất điểmTrước đây, Hoa hậu Trái đất được xem là cuộc thi nhan sắc lớn. Nhưng nhiều năm gần đây, sức hút của cuộc thi giảm sút và bị chuyên trang Globalbeauties gạch tên khỏi top 6 cuộc thi sắc đẹp uy tín.
Khách Hàn nói lý do tại sao luôn thấy "ghen tị" với người Việt Nam"Tôi thấy ghen tị với các bạn được sống ở Việt Nam. Được sống ở đất nước này là quá sướng bởi có rau trái ăn quanh năm", Woo Sung, chàng trai 28 tuổi người Hàn Quốc trải lòng.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Á hậu ăn chay Ngọc Hằng: Tập nhảy 7 tiếng/ngày, khó tránh khỏi chấn thươngTham gia "Bước nhảy hoàn vũ", Á hậu Ngọc Hằng xem đây là cơ hội để thử thách bản thân, trải nghiệm những điều mới mẻ.
"Huyền thoại bếp Việt" Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân: "Tôi tàn nhưng không phế"Từ khi quy y cửa Phật, những năm qua, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gần như "ở ẩn". Hiếm hoi lắm bà mới nhận lời phóng viên Dân trí, chia sẻ về đam mê ẩm thực, cách giữ gìn văn hóa thời hiện đại.