Sự thật ăn cay có thể gây ung thư?Ăn cay được chứng minh có thể mang lại một số lợi ích nhất định nhưng cũng được cho rằng có khả năng gây ung thư. Liệu ăn cay và ung thư có trực tiếp liên quan với nhau?
Người đàn ông mắc ung thư môi vì thói quen phổ biến“Khi nghe kết quả của bác sĩ, tôi như chết lặng. Trong đầu tôi lúc ấy chỉ còn nỗi lo lắng, hoang mang và sợ hãi”, người đàn ông kể lại khoảnh khắc biết mình mắc ung thư môi dưới.
Cuộc chiến đa tầng của bệnh nhân ung thưChi phí điều trị ung thư tuy có sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế, nhưng phần chi trả này chỉ bao phủ một phần và với nhiều trường hợp chỉ là một phần nhỏ so với tổng chi phí thực tế.
Mã số 5800: Người đàn ông mắc ung thư hiếm phải khoét một mắt, gồng gánh nuôi 3 con nhỏMắc căn bệnh ung thư hiếm gặp, anh Nam thêm một lần gục ngã khi hôn nhân đứt gánh giữa đường. Người cha nghèo chỉ mong kéo dài sự sống để nuôi 3 đứa con thơ dại.
Phẫu thuật cắt bán phần dạ dày cứu cụ bà 70 tuổi mắc ung thư tại Vinmec Nha TrangCa mổ kéo dài hơn 5 giờ cho bệnh nhân cao tuổi mắc ung thư dạ dày diễn ra thuận lợi, khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu của Bệnh viện Vinmec Nha Trang đối với các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa ngay tại tuyến địa phương.
Mã số 5797: Vợ ung thư vú chăm chồng mắc 2 bệnh ung thư trong cảnh khốn cùngVợ chồng chị Châm cùng mắc ung thư, phải vật lộn từng ngày để giành giật sự sống. Nợ chữa bệnh hơn 300 triệu đồng, gia đình lâm cảnh kiệt quệ, không còn nơi bấu víu, phải rao bán căn nhà nhỏ.
Phát hiện khối u ở tuyến giáp, khi nào cần phải mổ?Ung thư tuyến giáp được xem là bệnh ung thư “hiền” nhất, nhưng đằng sau tên gọi đó là những quyết định không đơn giản: có nên mổ hay không, mổ đến đâu, chọn kỹ thuật nào và làm sao để tránh tái phát?
Khoa học báo loạt tin vui cho người thích ăn cayỚt không chỉ là gia vị đơn thuần mà còn là "siêu thực phẩm" tiềm năng trong phòng ngừa các bệnh mạn tính như mỡ máu cao, tim mạch và ung thư.
Loại thực phẩm giá rẻ, dễ mua làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràngTrong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học vừa chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa sự gia tăng ung thư trực tràng ở người dưới 50 tuổi với việc tiêu thụ quá mức thực phẩm siêu chế biến.
01:58Mã số 5550: Mẹ ung thư bán rau nuôi con trai ăn họcKhi con trai mới 4 tháng tuổi, chị Diện cay đắng ly hôn người chồng bội bạc. Một mình nuôi con, giờ lại mắc bệnh ung thư vú, sức lực ngày càng kiệt quệ, chị đau đáu nỗi lo con đói ăn, thất học.
Nghiên cứu mới có thể thay đổi cách y học điều trị ung thư trong thời AINhững phát hiện mới về đồng hồ cơ thể và chuyển hóa tế bào được xem là chìa khóa mở ra hướng điều trị ung thư hiệu quả hơn trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Đau âm ỉ vùng thượng vị, cụ bà 96 tuổi phát hiện ung thư dạ dàyKhi mới khởi bệnh, bà Doãn Thị B. (96 tuổi ở Yên Thành - Nghệ An) có biểu hiện đau âm ỉ vùng thượng vị, ăn uống kém, đầy bụng khó tiêu, buồn nôn.