Nam hành khách bị phạt nặng vì xé vỏ áo phao trên máy bayHành khách tên L.M.T. vừa bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng do đã xé vỏ áo phao trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet.
Khách nữ bị phạt 8,5 triệu đồng vì trộm áo phao trên máy bayNhà chức trách hàng không vừa quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng đối với bà Dương. T. D. vì có hành vi lấy áo phao chuyên dụng trên máy bay.
Một chuyến bay có tới... 11 áo phao cứu sinh bị đánh cắpÁo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây nạn trộm cắp và tự ý xé áo phao trên máy bay đang gia tăng, uy hiếp đến an ninh an toàn trong khai thác bay.
Thực hư việc máy bay mặc "áo phao" khổng lồ, tăng khả năng sống sót khi rơi3 tháng sau thảm họa rơi máy bay của hãng hàng không Air India (Ấn Độ), một nhóm kỹ sư cho ra đời ý tưởng để có thể cứu sống hàng nghìn người mỗi năm.
Pin sạc dự phòng phát nổ trong túi quần, người đàn ông "bốc cháy" ở sân bayMột người đàn ông khoảng ngoài 50 tuổi đã bị bỏng nhẹ ở tay và chân sau khi pin sạc dự phòng trong túi quần bất ngờ phát nổ tại sân bay quốc tế Melbourne (Australia).
Những kiện hàng hỗ trợ vùng lũ đầu tiên trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã đến HuếTrước tình hình mưa lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã nhanh chóng triển khai chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ tới các địa phương chịu thiệt hại.
Quân đội điều trực thăng cứu trợ vùng lụt ở Lạng Sơn, Cao BằngSáng 8/10, trực thăng của Trung đoàn 916, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã bay cứu trợ vùng lụt nghiêm trọng tại Lạng Sơn, Cao Bằng.
Lũ chảy xiết dâng ngang ngực, lực lượng chức năng căng mình sơ tán dânMưa lớn kéo dài khiến khu dân cư đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng ngập nặng. Lực lượng chức năng lội nước ngang ngực, băng qua dòng chảy xiết để sơ tán người dân.
Ba tháng 2 cơn bão dữ dội và một trận lụt lớn, người dân giúp nhau vượt khóTrong 3 tháng, người dân Hà Tĩnh liên tiếp chống chọi với 2 cơn bão dữ dội và một trận lũ lụt lớn ở vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ. Cùng với chính quyền, người dân nơi đây đang hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
Người hùng vượt sóng dữ, cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biểnGiữa mưa to, sóng lớn, anh Thuận - ngư dân ở tỉnh Quảng Trị - cùng lực lượng vũ trang địa phương dũng cảm dùng ghe vượt hiểm nguy, tiếp cận tàu cá gặp nạn, cứu thành công 7 ngư dân.
Vụ chìm tàu chở hàng nghìn tấn ở Hà Tĩnh: Tất cả 11 người được cứu sốngLực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh và đưa vào bờ an toàn.
Lật tàu Hạ Long: Cảnh báo khoảng trống nguy cơ và 4 nguyên tắc thoát hiểmSau vụ lật tàu ở Hạ Long nhiều du khách từng tàu tham quan vịnh cho biết, họ không được hướng dẫn thoát hiểm, không nhận được bất cứ cảnh báo nào từ thuyền viên khi lên tàu, vấn đề an toàn bị xem nhẹ.