Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc

(Dân trí) - Những bông hồng quyến rũ mà gai góc trong BST của nhà thiết kế Diễm My kết hợp với mái túc búi cao đã đem đến cái nhìn mới lạ về đề tài muôn thuở làm say đắm lòng người, đó là “Tình yêu” và “Hoa hồng”.

Diễm My - nhà thiết kế trẻ lần đầu tham gia DFS đã mang tới bộ sưu tập “Lover & Roses” dựa trên sự kết hợp giữa vẻ đẹp thẩm mỹ của hội họa và tính tạo hình của nghệ thuật điêu khắc. Những bông hoa hồng quyến rũ mà gai góc trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Diễm My kết hợp với mái tóc búi cao, đơn giản nhưng khi phối hợp với các chi tiết phức tạp của trang phục thì lại tạo nên một tổng thể hài hòa.

Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 1

Mái tóc đã góp phần mang đến cho người xem một cái nhìn mới lạ và độc đáo về đề tài muôn thuở được yêu thích nhất trong thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung, đó là “Tình yêu” và “Hoa hồng”. Những bộ trang phục trong bộ sưu tập có tính ứng dụng cao và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Người xem có cảm tưởng đang bước vào một carnaval đầy màu sắc với những mái tóc cổ điển và những bộ quần áo cầu kì khi ngắm nhìn người mẫu với mái tóc xù với màu xám khói khi thể hiện bộ sưu tập của Lý Quí Khánh. Để có được mái tóc độc đáo cho các người mẫu, các chuyên gia sáng tạo tóc của TIGI đã phải mất thời gian để tạo kiểu và nhuộm màu cho người mẫu trước khi lên sàn diễn.

Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 2

Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 3

Bộ sưu tập của Devon Nguyễn với kiểu tóc hai mái ấn tượng được tạo hình bởi các chuyên gia sáng tạo tóc TIGI đã góp phần diễn tả những trường đoạn với hai nhân vật thiên nga/người mẫu tiêu biểu cho Thiện và Ác.

Đi kèm các thiết kế của Trương Thanh Hải là mái tóc được vuốt cao kết hợp với những mẫu trang phục của những bông hoa đang phát sáng giữa sân khấu đa chiều của Đẹp Fashion Show. Mái tóc vuốt cao hay búi thấp đối với những mẫu thiết kế có mũ kết hợp với chất liệu tương tác với ánh sáng đã góp phần tạo ra những hiệu ứng thị giác lạ kì.

Những kiểu tóc cầu kì mang phong cách phương Đông trong bộ sưu tập của Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy (HULOS) được các chuyên gia TIGI tạo kiểu cùng các phụ kiện phức tạp. Màu sắc chủ đạo của BST là trắng, đen, đỏ, các họa tiết biểu tượng nhấn mạnh vào văn hóa Châu Á với hình sếu, công, phụng, trúc… cùng phụ kiện uốn thành những kiểu dáng mới lạ kết hợp trên tóc.

Những chiếc váy cầu kì trong bộ sưu tập của Adrian Anh Tuấn được trang trí với một số chi tiết phụ hình con ong cùng kiểu bới tóc tạo dáng vòm điệu đà hay làm xù độc đáo đã làm nên sự ngạc nhiên thú vị cho khán giả.

Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 4

Các bộ sưu tập ít đòi hỏi sự phức tạp trong tạo hình cho tóc như của nhà thiết kế Kelly Bùi hay Công Trí cũng đều được đội ngũ sáng tạo tóc TIGI thực hiện rất kĩ lưỡng và tỉ mỉ, bởi cả ê-kíp đều hiểu vị trí của hậu trường quan trọng như thế nào đối với thành công của cả đêm diễn.
 
Đẹp Fashion Show 10 một lần nữa thể hiện được vai trò của sự sáng tạo trong trình diễn. Đằng sau những giây phút tỏa sáng trên sân khấu của các người mẫu là những sáng tạo không giới hạn của cả một ê-kíp hậu trường. Đó là cả một chặng đường đam mê sáng tạo không chỉ của các chuyên gia sáng tạo tóc quốc tế tới Việt Nam tham gia DFS10 này mà còn thể hiện những đam mê cháy bỏng của những nhà tạo mẫu tóc tại Việt Nam.
 
Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 5
Kim Minh
 
 
Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 6
Hà Anh với màu tóc cổ điển trong BST của Hulos

Khi tình yêu và hoa hồng lên ngôi cùng… tóc - 7

Trang Nhung (trái) với mái tóc bồng bềnh

 P. Nhung