Tuyệt chiêu xài 3G không lo giá cước

Từ khi cài và sử dụng My VinaPhone, anh Nguyễn Lê Minh luôn kiểm soát được mức lưu lượng mình đã sử dụng. Nhờ đó nỗi ám ảnh vượt cước hàng tháng đã không còn, anh tự tin, chủ động trong việc sử dụng 3G của VinaPhone.

Từ nghi oan cho nhà mạng…

Anh Nguyễn Lê Minh, nhân viên văn phòng của một công ty về đào tạo vốn là người trầm tính, ít giao lưu bè bạn, giao lưu trên mạng xã hội lại càng hạn chế. Do đó anh đăng ký 3G chỉ để khi có việc đột xuất của cơ quan thì có thể download tài liệu, hoặc những khi rảnh việc thì đọc tin tức trên báo.

Với nhu cầu như vậy, sau khi được nhân viên tư vấn, anh đăng ký sử dụng gói M50 (50,000đ/tháng) của VinaPhone. Với gói cước này anh có thể đọc 1.800 bản tin hoặc 32.500 email hoặc nghe nhạc online 650 phút hoặc xem video 325 phút trên youtube hoặc tải 160 bài hát/game. Anh nghĩ ở nhà cũng có wifi, cơ quan cũng wifi với nhu cầu của anh, như vậy là quá đủ.

Tuyệt chiêu xài 3G không lo giá cước

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dịch vụ 3G, thói quen lướt web đọc tin tức trên di động trong những lúc rảnh rỗi như chờ con đi học, ngồi trên xe đi công tác… dần hình thành và anh lướt web nhiều hơn.

Mọi việc không có gì để nói nếu như không có một hôm anh nhận được thông báo cước tăng vọt so với các tháng khác, trong đó phần tăng chủ yếu do sử dụng vượt lưu lượng của gói M50. Chắc mẩm có thể do dạo này mình lướt web nhiều nên vượt lưu lượng, nên anh bấm bụng thanh toán cước. Nhưng rồi tháng sau đó anh tiếp tục bị vượt lưu lượng gói mặc dù đã rất chú ý chỉ vào đọc báo chứ không xem video. Anh bắt đầu nghi ngờ nhà mạng tính lưu lượng không đúng, nhưng vốn là người thận trọng anh đem kể câu chuyện của mình với đồng nghiệp.

Anh bạn đồng nghiệp trẻ có tiếng rành về công nghệ của công ty sau khi hỏi kỹ các trang báo anh hay đọc đã phán một câu xanh rờn: lỗi tại anh…thôi. Sau đó anh bạn đồng nghiệp tư vấn cho anh cách để chặn flash, tối ưu trình duyệt để các trang anh vào không tự động cập nhật các flash hoặc các nội dung quảng cáo. Sau lần đó anh không còn bị cước vượt lưu lượng nữa.

… đến kiểm soát lưu lượng sử dụng

Nhưng anh vẫn chưa yên tâm vì sau một thời gian sử dụng 3G thấy tiện lợi nên anh dùng ngày càng nhiều. Anh muốn có giải pháp kiểm soát lưu lượng mình sử dụng, để khi nào hết lưu lượng của gói thì biết.

Đem băn khoăn đó hỏi anh bạn đồng nghiệp trẻ, anh được hướng dẫn cách nhắn tin SMS Data gửi 888 để kiểm tra lưu lượng, ngoài ra còn được tư vấn cài app My VinaPhone – một ứng dụng mới của VinaPhone cho các thuê bao trả sau dùng hệ điều hành Android. Nghe nói anh chưa hiểu lắm nên nhờ luôn anh bạn trẻ cài đặt và hướng dẫn tỉ mỉ cách thức sử dụng, cách tra lưu lượng data đã dùng.

Từ khi sử dụng ứng dụng My VinaPhone, anh có thể kiểm tra lưu lượng Data một cách dễ dàng. Ngoài ra anh còn có thể xem danh sách các dịch vụ GTGT, xem thông tin chi tiết các dịch vụ GTGT, chức năng Đăng ký/ Hủy dịch vụ ngay trên ứng dụng. Ứng dụng còn cung cấp tin tức VinaPhone, xem và nhận các thông tin khuyến mãi từ VinaPhone nhanh chóng qua chức năng Notification.

Từ khi cài và sử dụng My VinaPhone, anh luôn kiểm soát được mức lưu lượng mình đã sử dụng. Nhờ đó nỗi ám ảnh vượt cước hàng tháng đã không còn, anh tự tin, chủ động trong việc sử dụng 3G của VinaPhone.