Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa

Khi người phụ nữ bước qua tuổi 40, cô ấy đã có 20 năm trải nghiệm với cuộc đời kể từ lúc chính thức bước chân vào thế giới ngỡ như màu hồng và nhiều vị ngọt. Thực tế, con đường của họ đi dẫm lên quá nhiều gai nhọn của hoa hồng và nếm trải nhiều trái đắng.

Phụ nữ 40 có gì khác so với phụ nữ 20? Điều gì làm nên nét đẹp của những người phụ nữ từng trải khi đã vượt qua nhiều sóng gió?

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hãy nghe chị Nguyễn Thị Thu Giao - Nữ doanh nhân, nhà tư vấn quản trị nhân sự, sáng lập G-Lounge - cộng đồng nữ giới hiện đại với hơn 500 thành viên trên cả nước - nói về sức hút của người phụ nữ từng trải, và đâu là thứ “trang sức” dành riêng cho họ, những người phụ nữ “vàng mười” đã được tôi rèn trên lửa bén.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 1

- Ngạn ngữ Đức nói thế này: “Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp”. Chị nghĩ sao về điều này?

“Tuổi già” ở đây nói đến sự từng trải. Một khi đã bước qua tuổi 40, người phụ nữ biết cách làm cho mình trở nên quyến rũ, biết cách “đẹp” trong mắt người khác. Những thất bại, đổ vỡ giúp họ trưởng thành hơn. Tuổi 40 biết điều gì hợp với mình: Chọn bạn thế nào cho tốt, quần áo nào mặc đẹp, nữ trang nào đeo hợp, người nào làm mình hạnh phúc. Đó là vẻ đẹp “chín muồi”, vẻ đẹp của sự trưởng thành.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 2

- Khái niệm trưởng thành ở đây được hiểu như thế nào thưa chị?

Người ta thường bảo 20 bước chân vào cuộc đời là đã trưởng thành. Thực tế thì tuổi 20 chỉ mới rón rén đặt mũi bàn chân vào cái gọi là “trưởng thành” mà thôi. Điều này có vẻ nghịch lý, như phụ nữ chỉ thực sự trưởng thành khi họ không muốn làm hài lòng tất cả mọi người, họ biết sống cho bản thân mình, cho điều ưu tiên nhất trong cuộc sống.

Khi 20, bạn có thể huyên thuyên hàng giờ với cô bạn thân về một chàng trai mới gặp, hay thức cả đêm để luyện phim diễm tình đẫm lệ. Nhưng khi bước qua tuổi 40, bạn sẽ biết rằng đẹp xấu, thông minh hay khờ dại không quan trọng. Giàu hay nghèo, cũng không quan trọng. Quan trọng nhất đối với phụ nữ, là biết trân trọng bản thân và biết thương quý cơ thể mình. Phải rất từng trải, và mạnh mẽ, phụ nữ mới học được cách yêu mình hơn yêu người dưng. Học được cách từ bỏ, học được cách đứng dậy, học được cách chấp nhận bản thân, tha thứ cho quá khứ.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 3

- Như vậy thì vẻ đẹp của tuổi 40 nằm ở đâu, có phải là từ sự trưởng thành trong gian nan, va vấp nhiều, từng trải nhiều và một khi vượt qua được sẽ toát lên khí chất quyến rũ riêng có của người phụ nữ?

Đúng là như thế. Chính thời gian và những trải nghiệm trong quá khứ làm sẽ làm cho phụ nữ ngày càng đẹp. Đó là nét đẹp của thứ ngọc thô càng dũa càng sáng, của vàng mười đã được tôi luyện trên lửa bén.

- Theo chị, tố chất nào là quan trọng nhất làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại?

Đó chính là sự tự tin. Và độc lập. Đàn bà từng trải thật khác với phụ nữ ngây thơ: Họ biết mình muốn gì, ai là người thương mình, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống. Càng trải qua thử thách, họ càng trở nên mạnh mẽ và quyến rũ hơn. Họ không cố làm hài lòng mọi người, họ không dễ tin, không dựa dẫm vào người khác. Họ không nói yêu dễ dàng, họ tin vào hành động, hơn là lời hứa hẹn. Nói tóm lại, họ trở nên thực tế và sáng suốt hơn rất nhiều, biết cách tạo ra cuộc sống thú vị và tận hưởng cuộc sống, cũng như xây dựng hình ảnh cá nhân của mình.

- Nói đến tạo dựng hình ảnh cá nhân, ngạn ngữ Nga nói rằng: Bộ lông trang sức con công, học vấn trang sức con người. Theo chị trang sức của tuổi 40 là học vấn có nền tảng từ những trải nghiệm, vậy là đã đủ?

Đối với phụ nữ 40, nhan sắc đã đến độ mãn khai chín muồi, sự mặn mà và nét duyên ngầm ẩn trong sự thông hiểu về tri thức và trí tuệ. Khi cái nhan sắc rực rỡ của tuổi thanh xuân đã đi qua, không có nghĩa là chúng ta không được quyền đẹp. Mọi người thường nhầm lẫn cho rằng vẻ ngoài là phù phiếm, ít quan trọng. Hãy đọc một câu nói nổi tiếng của Oscar Wilde: “Chỉ có những kẻ nông cạn mới không phán xét vẻ bề ngoài”. Một người có học vấn từng trải, luôn là người biết chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình. Họ biết cách thể hiện phong cách cá nhân, biết chọn những gì tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 4

Phụ nữ 40 – Vàng thật không sợ lửa

- Như vậy thì yếu tố nào là quan trọng để xây dựng hình ảnh cá nhân thưa chị?

Phụ nữ từng trải, vì biết rõ giá trị bản thân nên họ chú trọng vào phong cách, không xuề xòa, không coi nhẹ bề ngoài. Đó chính là cách chọn lựa trang phục, phụ kiện giúp họ trông sành điệu và sang trọng hơn khi còn trẻ. Họ đã thấu hiểu bản thân, biết mình muốn gì, hợp với thứ gì, hiểu được sức mạnh của từng món đồ khoác lên người, và biết cách biến bất cứ một bộ trang phục nào, trở nên thật hoàn hảo.

Ví như khi chọn nữ trang, người phụ nữ tinh tế sẽ biết chọn nữ trang làm tôn lên vẻ đẹp của họ, chứ không lấn lướt hay che khuất cá tính riêng. Họ có thể chọn nữ trang đơn giản hay độc đáo, nhưng quan trọng là nữ trang và phụ kiện của họ, phải rất khác biệt, có giá trị như một biểu tượng của bản thân.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 5

- Nhân nhắc đến nữ trang, chị thường lựa chọn trang sức như thế nào để thể hiện được khí chất và tâm hồn của mình?

Tôi thường chọn lựa những trang sức và phụ kiện dựa trên kiểu dáng và chất liệu của nó. Tôi thích trang sức độc đáo, rực rỡ, có giá trị bền vững. Tôi thích bông tai, nhẫn và vòng cổ. Tôi luôn đeo trang sức vì tôi tin vào sức mạnh của nó. Trang sức nói cho ngưới khác biết bạn là ai, gu thẩm mỹ của bạn thế nào.

Bông tai là nữ trang vô cùng quan trọng với tôi, vì bông tai thu hút mọi ánh mắt, giúp gương mặt thật thon gọn, bừng sáng lên. Tôi cũng thích đeo một chiếc nhẫn thật đẹp vì đôi bàn tay khi cử động, sẽ rất đẹp khi có nhẫn.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 6

Chị Giao với Prima Gold, thương hiệu vàng 24k thuần khiết 99,99% được chế tác thủ công tinh xảo và độc đáo

- Như vậy thì việc lựa chọn trang sức giống như lựa chọn cho mình một món quà tặng cho tâm hồn hơn là các giá trị vật chất nó mang lại? Chị thường lựa chọn thương hiệu trang sức nào để “lên tiếng” cho phong cách và tâm hồn của mình?

Tôi chuộng trang sức vàng 24K vì vẻ đẹp thuần khiết, tinh xảo và tinh tế của nó. Trong số nhiều thương hiệu đã sử dụng qua, tôi đặc biệt yêu thích Prima Gold vì thương hiệu này có nhiều bộ sưu tập độc đáo tôn lên vẻ đẹp tâm hồn của nữ giới, mang hơi thở cuộc sống hiện đại. Bạn thấy đấy, khi đeo đôi bông tai của Prima Gold, khuôn mặt tôi bừng sáng lên thật rạng rỡ và lộng lẫy, nó giúp tôi thật khác biệt trong các bữa tiệc, cả ban ngày lẫn buổi tối. Đó chính là khí chất của người phụ nữ hiện đại, đẹp, dịu dàng, tự tin, độc lập, gan góc, cứng cỏi như vàng trong lửa. Lửa thử vàng gian nan thử sức, phụ nữ 40 không bao giờ chịu chùn bước trước những khó khăn thử thách của cuộc đời.

Trò chuyện với Giao: Đàn bà 40 - Vàng 10 không sợ lửa - 7

Xin cám ơn chị!

Prima Gold là thương hiệu toàn cầu, nổi tiếng với những bộ sưu tập nữ trang độc đáo và tinh xảo từ vàng 24k thuần khiết 99.99%.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm, quý khách hàng có thể truy cập:

Website http://shopping.primagold.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/PrimaGoldVN/

Hoặc liên hệ trực tiếp tại các cửa hàng:

Hà Nội

Tầng 1, C24, TTTM Lotte, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình - 04 3 267 6080

Tầng 1, L11-11B, TTTM Vincom, 54A Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa – 04 6 262 0086

Tầng 1, L1-21, TTTM Vincom, 191 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng - 04 62 800 430

Thành phố Hồ Chí Minh

Tầng 1, TTTM Parkson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, Q. 5 – 08 3 602 9692

B1 – 30A–B, TTTM Vincom, 70-72 Lê Thánh Tôn, Q. 1 – 08 3 936 9102

Tầng 2, TTTM Parkson Saigon Tourist, 35 Lê Thánh Tôn, Q. 1 – 08 3 823 9302

Tầng 1, TTTM Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q. 1 – 08 3 822 7825

Cửa hàng Prima Gold Flagship, 65 Lê Lợi, Q. 1- 08 3 824 7321

Tag :
MỚI NHẤT
Bài học nào từ thất bại của chiến lược nội địa hoá ngành ô tô?
Bài học nào từ thất bại của chiến lược nội địa hoá ngành ô tô?

(Dân trí) - Trong hơn 20 năm, chiến lược nội địa hoá ngành ô tô Việt Nam đến nay đã gây nên thất vọng lớn dù Nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi. Đầu năm 2017, thời điểm cận kề Việt Nam xoá bỏ thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN và tiến tới là các xe từ Nga, EU... một số liên doanh sản xuất ô tô Nhật đã có những toan tính rời bộ phận sản xuất khỏi Việt Nam.

Thứ tư, 08/03/2017 - 06:00

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn nhộn nhịp trước ngày 8/3
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn nhộn nhịp trước ngày 8/3

(Dân trí) - Đêm 7/3, cảnh mua bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TPHCM) - chợ hoa lớn nhất Sài Gòn - diễn ra sôi động, nhộn nhịp.

Thứ tư, 08/03/2017 - 04:00

Chuỗi siêu thị nội "điêu đứng" vì siêu thị ngoại
Chuỗi siêu thị nội "điêu đứng" vì siêu thị ngoại

(Dân trí) - Đằng sau các tập đoàn bán lẻ lớn là cả "binh đoàn" các nhà cung cấp nước ngoài. Siêu thị ngoại đang dùng mức chiết khấu cao nhằm hấp dẫn nhà cung cấp, cạnh tranh hệ thống siêu thị nội.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:16

Quà tặng 8/3: Đại gia Hà Thành chi hàng trăm triệu mua tranh mạ vàng tặng chị em
Quà tặng 8/3: Đại gia Hà Thành chi hàng trăm triệu mua tranh mạ vàng tặng chị em

(Dân trí) - Chủ một cửa hàng tiết lộ, có một vị đại gia ở Hà Nội đã mạnh tay chi tới 290 triệu đồng để mua 100 bức tranh hoa 3D mạ vàng 24k gồm tranh hoa hồng, hoa tulip, hoa lan, hoa hướng dương với kích thước để mang tặng nhân dịp 8/3.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:11

Cận ngày 8/3, hoa tươi Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần ngày thường
Cận ngày 8/3, hoa tươi Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần ngày thường

(Dân trí) - Nhiều chủ vựa, chủ cửa hàng hoa tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết cận ngày 8/3, các loại hoa tươi Đà Lạt đều tăng giá gấp 2-3 lần so với ngày thường. Mặc dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng này vẫn luôn “hút khách".

Thứ ba, 07/03/2017 - 01:00

Tổng cục Thuế biết thu thuế kinh doanh trên Facebook sẽ bị phản ứng
Tổng cục Thuế biết thu thuế kinh doanh trên Facebook sẽ bị phản ứng

Đại diện Tổng cục Thuế cho rằng thu thuế qua các website thương mại điện tử như Facebook hoàn toàn có cơ sở nhưng chắc chắn sẽ có phản ứng từ dư luận, nhất là loại hình kinh doanh này mang tính thời vụ.

Thứ ba, 07/03/2017 - 12:30

Quà handmade 8/3 giá vài triệu đồng vẫn “hút” khách
Quà handmade 8/3 giá vài triệu đồng vẫn “hút” khách

(Dân trí) - Các món quà thủ công (handmade) có ý tưởng độc đáo, lạ mắt và chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân dịp 8/3 đang rất được yêu thích, dù giá của chúng có lên tới vài triệu đồng/sản phẩm.

Thứ ba, 07/03/2017 - 11:05

Máy điều hoà Toshiba inverter thế hệ mới: Bảo vệ sức khoẻ toàn diện – tiết kiệm điện năng tối ưu
Máy điều hoà Toshiba inverter thế hệ mới: Bảo vệ sức khoẻ toàn diện – tiết kiệm điện năng tối ưu

Tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn cộng đồng. Đứng trước nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm một giải pháp điều hòa không khí toàn diện, Toshiba – một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu thế giới đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm Toshiba Inverter thế hệ mới tại thị trường Việt Nam.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:40

Cuộc cạnh tranh của các trung tâm thương mại mỗi dịp Lễ, Tết, ngày kỷ niệm
Cuộc cạnh tranh của các trung tâm thương mại mỗi dịp Lễ, Tết, ngày kỷ niệm

Việc giảm giá thậm chí là giảm giá sâu sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, tuy nhiên điều đó lạị tạo nên một cuộc cạnh tranh của các nhãn hàng nói riêng và các trung tâm thương mại nói chung. Ở cuộc cạnh tranh này, đòi hỏi các trung tâm phải đưa những chiến lược kinh doanh hợp lý.

Thứ ba, 07/03/2017 - 08:00

Giảm 100 triệu đồng vẫn ế ẩm tồn kho: Ô tô tiếp tục xuống giá
Giảm 100 triệu đồng vẫn ế ẩm tồn kho: Ô tô tiếp tục xuống giá

Sau khi đã giảm giá khá mạnh trong 2 tháng đầu năm, bước sang tháng 3, giá nhiều mẫu ô tô tiếp tục giảm thêm vài triệu tới hàng chục triệu, thậm chỉ cả trăm triệu đồng. Mặt bằng giá xe ngày càng xuống thấp, song, nghịch lý là lượng xe tồn kho lại tăng cao.

Thứ ba, 07/03/2017 - 06:50

Dịch vụ logistics ở Việt Nam có quy mô 20-22 tỷ USD/năm
Dịch vụ logistics ở Việt Nam có quy mô 20-22 tỷ USD/năm

(Dân trí) - Việt Nam hiện có khoảng trên 1.300 doanh nghiệp logistics. Dịch vụ logistics đang có quy mô 20-22 tỷ USD/năm, chiếm 20,9% GDP của cả nước.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:01

Giá xăng dầu đảo chiều, áp lực lạm phát tăng mạnh trở lại
Giá xăng dầu đảo chiều, áp lực lạm phát tăng mạnh trở lại

(Dân trí) - Theo nhận định của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, lạm phát tổng thể đang có chiều hướng đi lên kể từ tháng 9/2016, chủ yếu do xu hướng tăng giá xăng dầu. Lạm phát năm 2017 sẽ tiếp tục xu thế tăng và có thể tăng mạnh hơn năm 2016 nếu thành phần chu kỳ của lạm phát (đặc biệt là tăng giá dịch vụ công) không được kiểm soát chặt chẽ.

Thứ hai, 06/03/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Gửi trọn niềm tin qua dịch vụ bảo quản tài sản an toàn trong hệ thống Agribank
Gửi trọn niềm tin qua dịch vụ bảo quản tài sản an toàn trong hệ thống Agribank

Nhằm mang tới cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn và sự tiện ích tối đa trong sử dụng dịch vụ ngân hàng, Agribank chính thức mở thêm dịch vụ bảo quản tài sản dành cho khách hàng. Đây là dịch vụ của chi nhánh Agribank nhận bảo quản tài sản của khách hàng theo thỏa thuận giữa chi nhánh Agribank và khách hàng với các tiện ích và tính năng như sau.

Thứ hai, 06/03/2017 - 10:33

Sành điệu hơn, tiện nghi hơn, tiết kiệm hơn
Sành điệu hơn, tiện nghi hơn, tiết kiệm hơn

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ cùng với sự xuất hiện của mạng xã hội và các dịch vụ giải trí trực tuyến đa năng, hình ảnh giới trẻ gắn liền với các thiết bị điện tử như smartphone hay máy tính bảng trên tay xuất hiện ở khắp nơi.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:00

8/3 – Hãy cùng vợ san sẻ việc nhà với ưu đãi chỉ có duy nhất tại Nemo.vn
8/3 – Hãy cùng vợ san sẻ việc nhà với ưu đãi chỉ có duy nhất tại Nemo.vn

Hạnh phúc thường đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, mùng 8/3 hãy cùng vợ san sẻ việc nhà là thông điệp mà trang mua sắm online Nemo.vn tung ra khi ngày Quốc tế phụ nữ đang tới rất gần.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:00

Bí ẩn gà 10 ngàn đồng/kg: Xương đen thui, thịt mục nát
Bí ẩn gà 10 ngàn đồng/kg: Xương đen thui, thịt mục nát

"Thịt gà Mỹ với giá bán khoảng 10 ngàn đồng/kg phần lớn được tiêu thụ ở quán cơm bình dân, bếp ăn khu công nghiệp. Đi ăn cơm gà xối mỡ ở các quán cơm bình dân là biết ngay, xương gà đen thui, mục hết rồi".

Thứ hai, 06/03/2017 - 06:35

Giá xăng có cơ hội giảm trong phiên hôm nay?
Giá xăng có cơ hội giảm trong phiên hôm nay?

(Dân trí) - Nếu giữ nguyên mức chi sử dụng quỹ bình ổn như kỳ điều chỉnh trước thì giá xăng có thể điều chỉnh giảm 300-400 đồng/lít. Trong trường hợp, ngưng sử dụng quỹ bình ổn thì giá xăng nhiều khả năng sẽ giữ nguyên ở mức hiện tại.

Thứ hai, 06/03/2017 - 06:34

Quy định mới khiến nhiều loại ô tô tăng giá
Quy định mới khiến nhiều loại ô tô tăng giá

Giá xe tải và xe khách từ 16 chỗ trở lên sắp tới có thể sẽ tăng thêm 15-20% do không được lùi thời hạn thực hiện tiêu chuẩn khí thải Euro 4 để bảo vệ môi trường.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:02

Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%
Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%

Năm 2018 chính là thời điểm mà thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%, theo lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, mong ước sở hữu ô tô giá rẻ của người Việt vẫn khó trở thành hiện thực.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 07:00

Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếng
Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếng

(Dân trí) - Dạo quanh Hà Nội những ngày cuối tháng 2, dễ dàng bắt gặp rất nhiều gánh hàng rong, xe thồ chở những thức quả đầu mùa với đủ loại: cóc bao tử, nhót xanh,...nhưng phải đi vài con phố mới có thể gặp được một hàng bán mơ xanh. Mỗi ngày, những gánh hàng rong chở đầy cóc non hay mơ xanh này đều bán không dưới 30 kg.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 03:00

Kiến nghị điều tra sản xuất phân bón giả trên phạm vi toàn quốc
Kiến nghị điều tra sản xuất phân bón giả trên phạm vi toàn quốc

(Dân trí) - Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam (VNFAW) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho điều tra phân bón giả trên phạm vi toàn quốc.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 01:00

Khám phá “vườn diệu kỳ”, nhận quà sành điệu tại Vincom
Khám phá “vườn diệu kỳ”, nhận quà sành điệu tại Vincom

Nhằm tôn vinh phái đẹp, từ 04/03 đến 12/03, hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom sẽ trở nên rực rỡ trong sắc thắm của “Vườn Diệu Kỳ” trưng bày những đóa hoa khổng lồ có khả năng tương tác với hương thơm quyến rũ. Khách đến Vincom trong dịp lễ còn có cơ hội nhận 30 ngàn quà tặng có tổng trị giá lên tới 2,5 tỷ đồng và mua sắm giảm giá đến 50% từ các thương hiệu nổi tiếng.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 09:00

Dâu tây khổng lồ: Cơn sốt "nữ hoàng" 250 ngàn đồng/quả
Dâu tây khổng lồ: Cơn sốt "nữ hoàng" 250 ngàn đồng/quả

Những quả dâu tây Nhật Bản có hình xòe ra giống chiếc quạt giấy, vỏ màu đỏ mọng, trọng lượng lên tới 130 gram/quả,... đang cháy hàng tại Hà Nội, dù giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg. Tính ra, mỗi quả dâu tây khổng lồ Nhật có giá 200.000 - 250.000 đồng tính theo trọng lượng lớn nhỏ.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:00

Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ rượu bia
Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ rượu bia

(Dân trí) - Sáng nay (3/3), Hiệp hội Máy móc Chế biến Thực phẩm và Đóng gói (VDMA) công bố số liệu thị trường đồ uống toàn cầu cho biết, Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ đồ uống có cồn.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 05:00