Smartshare - Kết nối cộng đồng kinh doanh và mua sắm trực tuyến

Sáng ngày 25/6, tại khách sạn Fotuner (Hà Nội), công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh đã tổ chức lễ ra mắt Mạng xã hội Thương mại điện tử Smartshare sau quãng thời gian “thai nghén” và phát triển.

Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, người ta nhắc nhiều đến cuộc "Cách mạng Công nghiệp 4.0" với sự tham gia của công nghệ vật lý, kỹ thuật số, sinh học. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc "đổi đời" của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này.

Ở Việt Nam hiện nay, có hơn 70% dân số sử dụng điện thoại thông minh và khoảng 40 triệu thuê bao kết nối Internet. Chính vì vậy, đất nước hình chữ S của chúng ta được đánh giá là một trong những thị trường rất tiềm năng về thương mại điện tử. Nếu như trước đây, người ta kinh doanh độc lập, ai có mặt hàng gì thì bán cái đó và việc tìm kiếm thị trường, khách hàng không hề đơn giản thì bây giờ với mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare, bạn có thể làm được những điều không tưởng.

Ông Trần Sĩ Việt - Giám đốc kinh doanh của công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh chia sẻ về mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.
Ông Trần Sĩ Việt - Giám đốc kinh doanh của công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh chia sẻ về mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.

Mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare ra đời dựa trên xu hướng phát triển tất yếu của Kỹ thuật số trong “Cách mạng công nghiệp 4.0” đó là trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối - Internet of Things và dữ liệu lớn (Big Data). Smartshare giúp kết nối cộng đồng kinh doanh và mua sắm trực tuyến, mang lại tiện ích và lợi ích kinh tế cho tất cả các thành viên tham gia. Chỉ cần mang sản phẩm của mình đến với Smartshare, mạng xã hội thương mại điện tử này sẽ tạo dựng thị trường cho bạn với chi phí bằng 0. Điểm đặc biệt nữa là những người bán hàng online của mô hình này sẽ không chỉ bán mặt hàng mình có mà họ còn liên kết với nhau để cùng bán sản phẩm.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Sĩ Việt - Giám đốc kinh doanh của công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh cho biết: “Mục đích của chúng tôi khi sáng lập ra Mạng xã hội Thương mại điện tử Smartshare chính là kiến tạo và phát triển cộng đồng mạng xã hội thương mại đầu tiên trên thế giới.

Tại đây, chúng tôi kết nối cộng đồng kinh doanh,chủ doanh nghiệp,hộ kinh doanh cá thể. Dù bạn là người làm kinh doanh tự do, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn phòng…hay bất cứ ai cũng có thể đăng kí tham gia trở thành thành viên của Smartshare. Tham gia Smartshare, bạn không những được chia sẻ lợi ích mà còn có cơ hội gia tăng thu nhập cho chính bản thân mình từ Internet”.

Buổi lễ ra mắt Smartshare thu hút sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cũng như các bạn trẻ
Buổi lễ ra mắt Smartshare thu hút sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cũng như các bạn trẻ

Trước câu hỏi hiện nay Facebook đang phát triển rất mạnh, kèm theo đó là các mạng xã hội mới như Zalo, Beetalk, Line… cũng tích hợp các tính năng kết nối, bán hàng. Smartshare có gì đặc biệt để đủ sức cạnh tranh với các mạng xã hội khác? Ông Việt trả lời: “Smartshare không xem bất cứ mạng xã hội nào khác là đối thủ cạnh tranh của mình,mà ngược lại chính nhờ thông qua những mạng xã hội đó sẽ có càng nhiều người biết đến Smartshare,cộng đồng Smartshare sẽ lớn mạnh nhanh hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất của Smartshare so với các mạng xã hội điện tử khác là: Khi tham gia mạng xã hội Smartshare, mỗi thành viên đều được tặng một website thương mại điện tử miễn phí, có tích hợp đầy đủ các tính năng như đăng sản phẩm, gửi hàng, các cổng thanh toán, liên kết vận chuyển… Nếu bạn không bán hàng, bạn vẫn có thể dùng website của mình như một kênh hiển thị hàng ngàn sản phẩm của hàng ngàn người. Khi người khác mua hàng thông qua kênh của bạn, bạn sẽ được hưởng phí tiếp thị liên kết.Mỗi người đều có thể tự do liên kết với tất cả các thành viên khác.

Các nhà tài trợ nhận hoa trong buổi lễ ra mắt.
Các nhà tài trợ nhận hoa trong buổi lễ ra mắt.

Ngoài ra, mọi thành viên được trao quyền sở hữu cộng đồng, nhượng quyền. Bạn có thể tự do liên kết với những người khác, không chịu bất kỳ sự hạn chế nào về số lượng người theo dõi, hay danh sách kết bạn như Facebook, Zalo. Cộng đồng có thể dễ dàng tương tác, trao đổi và hỗ trợ nhau trong kinh doanh thương mại và chia sẻ các lợi ích từ các hoạt động đó”.

Thành viên của ban Giám đốc công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông Minh cùng bấm nút khai trương mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.
Thành viên của ban Giám đốc công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông Minh cùng bấm nút khai trương mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.

Tham gia buổi lễ ra mắt, ngoài các thành viên sáng lập, đơn vị tài trợ, công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cũng như các bạn trẻ. Anh Nguyễn Đình Khoa (SN 1991, ở Hà Nội) cho biết, ngoài mở cửa hàng kinh doanh hàng thời trang, anh còn có một tài khoản bán hàng trên mạng xã hội Facebook.

Theo anh Khoa, công việc kinh doanh hiện nay của anh khá vất vả vì phải cạnh tranh với quá nhiều thương hiệu và hàng ngàn shop thời trang. Thêm nữa việc tìm kiếm thị trường và khách hàng là điều tưởng dễ những không phải ai cũng làm được. Muốn nhiều người biết đến sản phẩm của mình, anh Khoa đã bỏ ra chi phí không hề ít để quảng cáo trên Facebook, Google.

“Sau khi nghe chia sẻ, tôi thấy Mạng xã hội Thương mại điện tử Smartshare rất tiềm năng và mở ra hướng đi mới trong kinh doanh. Nếu tham gia mạng xã hội này, tôi sẽ có thêm thị trường, khách hàng, không tốn chi phí mà còn được hưởng nhiều lợi ích khác. Vì vậy, tôi đã quyết định đăng ký làm thành viên vàng của Smartshare”, anh Khoa hào hứng.

Bill Gates đã từng nói: “Từ 5 - 10 năm nữa, nếu bạn không thông qua kinh doanh trên Internet thì tốt nhất bạn không nên kinh doanh nữa”. Câu nói ngắn gọn của ông chủ tập đoàn Microsorf đã chỉ ra cho chúng ta thấy trong tương lai, thương mại điện tử đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ước tính 5 năm nữa, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ phát triển đạt 10 tỷ USD. Và Mạng xã hội Thương mại điện tử Smartshare đang góp phần hiện thực hóa mục tiêu này.

Ông Trần Xuân Thọ - Giám đốc chiến lược công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông Minh chia sẻ về những tiện ích và quyền lợi mà Smartshare mang lại cho các thành viên.
Ông Trần Xuân Thọ - Giám đốc chiến lược công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông Minh chia sẻ về những tiện ích và quyền lợi mà Smartshare mang lại cho các thành viên.

Biên Thùy

Đang được quan tâm