Nến Hoa Sen - Tấn Tài Lộc: Món quà "hot" Tết Mậu Tuất

Ý nghĩa - rẻ đẹp, là một trong những tiêu chí chọn quà Tết của đa số người dân Việt. Nến Hoa Sen Tấn Tài Lộc hội tụ đủ những yếu tố đó, không chỉ phù hợp làm quà tặng, mà còn mang đến không khí ấm cúng cho ngày Tết của gia đình.

Nến Hoa sen - Tấn Tài Lộc, món quà xuân ý nghĩa
Nến Hoa sen - Tấn Tài Lộc, món quà xuân ý nghĩa

Nến từ lâu đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, hay trong những ngày lễ truyền thống. Mặc dù công nghệ, kỹ thuật phát triển, nhưng nến vẫn được sử dụng rộng rãi, không hề mất đi ý nghĩa và công dụng của nó. Nhắc tới vật dụng này, không thể không nhắc tới Nến Hoa Sen – Tấn Tài Lộc, một món quà Tết đang “sốt” trên thị trường Tết Mậu Tuất hiện nay.

Nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc: Tại sao hot?

Trước hết, nến Hoa Sen – Tấn Tài Lộc được chế tạo một cách một cách tỉ mỉ bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, bằng những nguyên liệu sạch, an toàn. Nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc được sản xuất từ sáp parafin và sáp nến tự nhiên. Bấc nến làm từ sợi bông, không chứa chì, an toàn với người sử dụng.

Ưu điểm thứ hai, cũng là đặc điểm khiến cho nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc được yêu thích, đó là hương thơm của nó. Khi cháy, hương Phật Thủ tỏa ra dịu nhẹ, mang lại cảm giác thư thái. Đặc biệt, khác với một số loại nến trên thị trường, khi đốt, nến Tấn Tài Lộc không những không bị cháy, mà còn làm nổi 3 chữ Tấn – Tài – Lộc trên bông sen vàng.

Thứ ba, nến Hoa sen Tấn Tài lộc có thể cháy âm ỉ trong thời gian dài, khoảng 60 – 70 giờ, không tạo khói, không bị bám muội đen. Với thời gian cháy này, nến Hoa sen có thể giữ cháy được liên tục trong 3 ngày Tết cổ truyền.

Đặc điểm thứ tư không kém phần quan trọng, là hình thức của nến. Nến Hoa sen Tấn Tài Lộc được đặt trong hộp nhiễu đỏ, cho cảm giác trang trọng, lịch sự, màu đỏ cũng là màu đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Nến Hoa sen Tấn Tài Lộc chuẩn bị được đóng gói
Nến Hoa sen Tấn Tài Lộc chuẩn bị được đóng gói

Quy trình làm nến được thực hiện và giám sát cẩn thận: Thời gian từ lúc pha sáp, nấu sáp, đổ vào khuôn cho đến khi nến khô và cuối cùng là đóng gói mất khoảng 5 giờ. Các quy trình pha, nấu, đặc biệt là bóc khuôn, luôn đòi hỏi nghệ nhân phải cẩn thận và tỉ mỉ từng chút.

Cũng chính vì được làm thủ công, nến Hoa sen Tấn Tài Lộc càng thêm phần ý nghĩa và chất lượng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà công suất chưa cao, và không phải lúc nào cũng có thể mua sẵn, đôi khi người mua phải đặt trước nhiều ngày. Đây cũng là điều khiến nến Hoa sen Tấn Tài Lộc lạ và độc hơn bao giờ hết.

Nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc: Món quà ý nghĩa cho ngày xuân Mậu Tuất

Đã là Tết cổ truyền dân tộc, những buổi xum họp, cúng gia tiên là không thể thiếu. Có một cây nến thơm trong nhà, sẽ góp phần làm buổi xum họp thêm phần ấm cúng. Và đó cũng là một trong những ý nghĩa, cũng như công dụng của nến, đặc biệt là nến Hoa sen Tấn Tài Lộc.

Mỗi cây nến Tấn Tài Lộc được đóng gói cẩn thận, được đựng trong hộp nhiễu đỏ
Mỗi cây nến Tấn Tài Lộc được đóng gói cẩn thận, được đựng trong hộp nhiễu đỏ

Nến Hoa sen Tấn Tài Lộc có màu vàng đặc trưng, và tạo hình hoa sen tao nhã. Theo quan niệm dân gian, màu vàng tượng trưng cho trí tuệ cũng như sự minh triết của tinh thần con người. Ngoài ra, màu vàng còn là màu của tài lộc, thịnh vượng. Hoa sen được coi là một loài hoa tinh túy và thuần khiết, tượng trưng cho những giá trị văn hóa của dân tộc.

Trong những buổi lễ cúng vào dịp Tết, sẽ tiện lợi và ý nghĩa hơn nếu chọn được loại nến có hình thức đẹp, và thời gian cháy lâu. Nến Hoa sen Tấn Tài Lộc đang là một trong những sự chọn nổi bật nhất hiện nay cho những ngày Tết Mậu Thân.

Với những ý nghĩa và công dụng này, kết hợp với hình thức hộp lịch sự, trang trọng, nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc không chỉ phù hợp để sử dụng trong gia đình, mà còn là một món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè nhân dịp năm mới Mật Tuất.

Một số thông tin khác về nến Hoa sen – Tấn Tài Lộc

- Kích thước nến: 18 x 11,5 x 15

- Kích thước hộp: 19,5 x 12 x 16,5

- Trọng lượng 1 hộp nến: 1000 gam

- Sản xuất và bán tại Việt Nam.