Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được dầu gạo nguyên chất!

Tối 17/12, nhãn hàng Neptune - Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã ra mắt sản phẩm Dầu gạo Cao cấp. Đây là dòng sản phẩm lần đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được dầu gạo nguyên chất!
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà được mời làm đại sứ thương hiệu cho dòng sản phẩm cao cấp Dầu Gạo của Neptune

Trên thế giới, dầu gạo là sản phẩm cao cấp, được nhiều nước phát triển tin dùng và đánh giá là một trong những loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe. Ở Nhật Bản, dầu gạo được gọi là “Dầu ăn của trái tim”, được sử dụng chính thức trong các trường học để chế biến món ăn cho học sinh nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng khắt khe cho cộng đồng.

Trong khi đó, tại châu Âu và Mỹ, người dân xem dầu gạo là một biểu tượng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để sản xuất thành công sản phẩm dầu gạo cao cấp nguyên chất đòi hỏi nhà sản xuất phải đầu tư nghiêm túc về quy trình công nghệ cũng như kỹ thuật tinh chế.

Trải qua rất nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển, làm việc cùng các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, Neptune là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm dầu gạo nguyên chất cao cấp, tại Việt Nam.

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được dầu gạo nguyên chất!
Các khách mời, diễn giả và đại sứ thương hiệu cùng trao đổi thông tin cũng như trải nghiệm tính năng còn khá mới mẻ tại Việt Nam: Masagge bằng dầu gạo.

Dầu gạo cao cấp Neptune được sản xuất với công nghệ tinh luyện hiện đại bậc nhất thế giới của hãng DeSmet Ballestra (Bỉ), giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất quý giá trong dầu gạo như Phytosterols, Vitamin E và đặc biệt là Gamma-Oryzanol, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của các nước tiên tiến, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chất lượng cao của thị trường trong nước.

Trao đổi thêm về lợi ích của Dầu gạo Cao cấp, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ: “Trong các loại dầu thực vật, dầu gạo có tỷ lệ các chất béo gần nhất với tỷ lệ khuyên dùng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sử dụng dầu gạo hàng ngày là bạn đã sở hữu chế dộ dinh dưỡng hợp lý với tỷ lệ vàng cho một thể trạng khỏe khoắn”

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được dầu gạo nguyên chất!
Các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn nấu các món ăn tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Và PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Thành viên Hội đồng điều hành Hiệp hội dầu gạo quốc tế bổ sung thêm: “Theo các tài liệu khoa học đã chứng minh Gamma-Oryzanol, Phytosterols, Vitamin E được tìm thấy với hàm lượng cao trong dầu gạo là những dưỡng chất chống ô-xi hóa tự nhiên có sức mạnh ức chế sự hình thành các gốc tự do, tăng cường khả năng chống ô-xi hóa của cơ thể khi sử dụng thường xuyên, cùng với Omega - 3,6,9, các dưỡng chât này còn làm giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng các cholesterol tốt trong máu, tốt cho tim mạch. Có thể nói, dầu gạo là một sản phẩm có khả năng mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe con người.”

P.V
Đang được quan tâm