Khám phá chảo chống dính cao cấp Fissler chính hiệu 100% sản xuất tại Đức
Là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực đồ dùng nhà bếp từ Đức, các sản phẩm từ Fissler luôn đi đầu về chất lượng tốt nhất, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và thiết kế tinh tế hiện đại, góp phần làm đẹp căn
Chảo chống dính là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng của Fissler, liên tục đứng đầu trong danh sách các dòng chảo tốt nhất thế giới. Vượt trội về chất lượng, chảo chống dính Fissler còn đáp ứng tất cả những nhu cầu khó tính nhất từ người dùng.
Chảo chống dính Fissler hoàn toàn không chứa chất PFOA – an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng
1. Cấu tạo 5 lớp hoàn hảo
Có được điều này là do Fissler nghiên cứu và thiết kế chảo chống dính của mình với cấu trúc hoàn toàn đặc biệt, với 5 lớp:
(1) Lớp đáy cơ bản làm từ thép không gỉ 18/10 hoặc nhôm đúc cao cấp
Với chất liệu đặc trưng cơ bản của Fissler là thép không gỉ 18/10 và nhôm tiêu chuẩn Đức, tuỳ vào từng dòng chảo mà lớp đáy này sẽ có mỗi chất liệu khác nhau.
Thép 18/10 được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian. Sử dụng thép không gỉ 18/10 theo đúng tiêu chuẩn Đức giúp đáy chảo Fissler chắc chắn, bền bỉ, truyền và giữ nhiệt tốt. Và hơn hết, chất liệu thép 18/10 mà Fissler sử dụng luôn đảm bảo là an toàn cho sức khỏe cho dù được nung nóng lên nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm. Điển hình cho chất liệu này là các dòng chảo Steelex và dòng Steelex.
Không kém cạnh inox, hợp kim nhôm ra đời không chỉ giữ lại các đặc tính vượt trội của nhôm như nhẹ, chịu lửa và truyền nhiệt rất tốt mà còn khắc phục được một số điểm hạn chế của nhôm nguyên chất như dễ bị oxy hóa hay méo mó. Với chất liệu nhôm đúc đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt gần như tuyệt đối, chảo Fissler cao cấp giúp cho thức ăn chín đều một cách nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng, sử dụng bền bỉ, hạn chế trầy trước hay hoen gỉ lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Điển hình là các dòng chảo SensoRed, chảo Alux và chảo đáy sâu Special Asia.
Do tính chất của kim loại nên đáy chảo vẫn có những lỗ nhỏ li ti, đây chính là nguyên nhân khiến đồ ăn bị bám dính vào chảo khi chế biến nếu không có lớp chống dính. Để lấp những khoảng trống này, chảo Fissler được gia công tỉ mỉ nhằm đem lại hiệu quả chống dính tốt nhất.
(2) Làm nhám bề mặt chảo để tăng độ bám dính cho lớp lót chống dính cơ bản
Đầu tiên, đáy chảo được xử lý bằng cách làm nhám bề mặt nhằm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt lên gấp 3 lần đồng thời tăng độ bám dính vượt trội giúp cho lớp lót chống dính được gắn kết một cách lý tưởng với bề mặt thép không gỉ/nhôm đúc, từ đó tăng thêm độ bền cho lớp chống dính.
(3) Lớp lót chống dính cơ bản từ gốm tổng hợp
Để gia cố bề mặt của chảo, Fissler sử dụng chất liệu chống dính đầu tiên là gốm tổng hợp gồm 3% oxit titian và 97% nhôm oxit có độ cứng gấp 3 lần inox không chỉ tăng độ bền chắc mà còn tăng khả năng chống trầy, chống mòn cho bề mặt chảo.
Lớp chống dính cơ bản này được bố trí theo cấu trúc tổ ong, tạo thành một kết cấu vững chắc cho các lớp chống dính sau đó.
(4) Lớp phủ chống dính trung gian từ PTFE
Công nghệ phủ chống dính của Fissler sử dụng dựa trên chất liệu PTFE – một hợp chất chống dính rất tốt, kéo dài hiệu quả chống dính và còn có tác dụng tạo tiền đề cho các lớp phủ chống dính sau thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Trên thực tế, chất liệu PTFE được sử dụng trên nhiều dòng chảo chống dính tốt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chỉ một lớp này là chưa đủ, vì hợp chất này chỉ chịu được nhiệt độ lên đến 260oC, khi đun nấu ở nhiệt độ quá cao vượt lên trên mức chịu nhiệt, hợp chất này có thể tạo ra khói gây hại cho phổi.
Và để xử lý vấn đề này, Fissler phủ lên bên trên lớp PTFE một lớp chống dính bằng chất liệu mica chịu nhiệt đến hơn 400 oC vừa tăng độ bền chắc vừa bảo đảm an toàn cho sức khoẻ người dùng.
(5) Lớp phủ chống dính từ hợp chất mica
Lớp ngoài cùng sử dụng mica chịu nhiệt lên đến 4200C. Lớp chống dính này sẽ trám đầy vào các khoảng trống của cấu trúc tổ ong được tạo bởi 2 lớp chống dính trước đó, và tạo thành một bề mặt siêu bằng phẳng, vừa chịu nhiệt rất tốt, vừa chống dính hiệu quả.
Sau quá trình nung sấy này, tất cả các lớp chống dính của chảo Fissler sẽ gắn kết chặt chẽ thành một khối bền bỉ và tạo nên hiệu quả chống dính tuyệt vời.
Fissler hiện sử dụng 2 công nghệ chống dính hàng đầu thế giới trên các loại chảo chống dính là Protectal Plus và Secural. Về bản chất cấu trúc của 2 lớp chống dính này là tương tự nhau, tuy nhiên vẫn có một số khác biệt, cụ thể:
Như các bạn đã thấy, lớp chống dính Protectal Plus hơn Secural một lớp chống dính có chứa các vi hạt chống dính, điều này giúp Protectal Plus không những có được khả năng chống bám dính tốt hơn mà độ bền bỉ của lớp chống dính Protectal cũng hơn với Secural, nhưng trên thực tế, riêng lớp chống dính Secural cũng tốt hơn rất nhiều so với các lớp chống dính của các đối thủ cạnh tranh.
Với công nghệ chống dính vượt trội, Fissler luôn dẫn đầu về hiệu quả chống dính so với các đối thủ. Lớp phủ chống dính của Fissler hơn hẳn các sản phẩm đối thủ cao cấp khác về độ phủ các khoảng trống trên bề mặt kim loại bằng lớp vi hạt cực nhỏ.
Thông thường, các dòng chảo chống dính trên thị trường chỉ sử dụng được tầm 3 tháng là có dấu hiệu bong tróc, hoặc bề mặt chống dính bị xước xát, và thực tế rất ít chảo chống dính mua được bảo hành như chảo chống dính Fissler.
2. Đáy chảo Cookstar độc quyền – phù hợp sử dụng cho mọi loại bếp, kể cả bếp từ
Đáy chảo được gắn vào lớp đáy cơ bản thông qua quá trình dập khuôn bằng công nghệ tiên tiến và chính xác đến từng chi tiết, Đáy chảo Cookstar - tinh hoa công nghệ Fissler được cấu thành từ 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu: lớp đáy cơ bản bằng thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe hoặc bằng nhôm đúc cao cấp tuỳ theo dòng chảo, ở giữa là phần đĩa nhôm 8mm giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất và lớp thép không gỉ 18/0 bên ngoài giúp chảo Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp – kể cả bếp từ.
Ba lớp kim loại này được dập lại thành một khối liên kết nhờ kĩ thuật Đức tinh xảo, khác với các chảo thông thường, kim loại sẽ được nung mềm ở nhiệt độ 600oC và dập lại bằng một lực lên đến 1500 tấn, giúp đáy chảo dùng có dùng lâu đến mấy vẫn luôn bằng phẳng, không hề cong vênh.
Đáy chảo công nghệ Cookstar của Fissler với khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt
Lớp ngoài cùng của đáy chảo được tạo hình hoa văn hình sao Cookstar – phát minh được công nhận độc quyền, đây không đơn thuần là chi tiết để trang trí mà là có sự tính toán tỉ mỉ từ Fissler để đảm bảo đáy nồi luôn phẳng nên nấu ăn dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiệt lượng hơn, và hình dạng của đáy không bị biến dạng vì nhiệt độ cao.
3. Hàng loạt tiện ích vượt trội đi kèm chảo chống dính Fissler
Một chiếc chảo tốt không chỉ được xem xét bởi chất liệu mà còn bởi từng chi tiết nhỏ trong thiết kế và tính năng. Chảo Fissler đem đến hàng loạt tính năng vượt trội mới không ngừng ở chất liệu cao cấp và lớp chống dính chất lượng cao.
4. Đa dạng các dòng chảo chống dính cao cấp Fissler cho người sử dụng
Hiện thương hiệu Fissler mang tới thị trường đa dạng các loại chảo sử dụng 2 công nghệ chống dính cao cấp Protectal Plus và Secural giúp người dùng dễ dàng lựa chọn loại chảo phù hợp với gia đình mình.