Hà Nội: Chung cư đầu tiên mua bảo hiểm cháy nổ cho cư dân

Lắp đặt cửa thoát hiểm, hệ thống cáp điện cho bơm cứu hỏa, quạt tăng áp cầu thang đều là vật liệu chống cháy và có khả năng chịu lửa lên đến 90 phút. Các thiết bị báo cháy, chữa cháy tiêu chuẩn châu Âu được lắp đặt đến từng căn hộ của Hòa Bình Green City.

Tiên phong mua bảo hiểm cháy, nổ

Tọa lạc tại 505 Minh Khai, Hà Nội, Hòa Bình Green City là một trong những khu căn hộ sang trọng bậc nhất, đạt tiêu chuẩn 6 sao với thành lan can căn hộ, cửa thang máy và thiết bị nhà vệ sinh được mạ vàng. Từ khâu thiết kế, xây dựng cho đến vận hành, sự an toàn của cư dân luôn được chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư Hòa Bình Green City lên hàng đầu.

Chủ đầu tư còn rất chú trọng đến hệ thống an toàn khi quyết định lắp đặt cửa thoát hiểm, cửa ra vào căn hộ, hệ thống cáp điện cho bơm cứu hỏa, quạt tăng áp cầu thang đều là vật liệu chống cháy và có khả năng chịu lửa lên đến 90 phút. Các thiết bị báo cháy, chữa cháy tiêu chuẩn châu Âu được lắp đặt đến từng căn hộ. Tòa nhà có tới 8 thang thoát hiểm trong khu những tòa nhà 5 sao khác chỉ có 6 thang thoát hiểm.

Đồng thời, không những chỉ mua bảo hiểm cho khung nhà theo quy định của pháp luật hiện hành, chủ đầu tư còn công bố, sẽ hỗ trợ cho những khách hàng mua căn hộ tòa H2 toàn bộ chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ trong vòng 10 năm. Đây là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Việt Nam mua bảo hiểm cho cư dân, đồng thời, là hành động mang ý nghĩa nhân văn của chủ đầu tư khi đặt lợi ích và sự an toàn của cư dân lên hàng đầu.

Cư dân sống tại

Cư dân sống tại Tổ hợp Hòa Bình Green City được mua bảo hiểm cháy nổ

Ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình - cho biết, những tòa nhà chung cư cao cấp đều được lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy hiện đại, nhưng không thể loại bỏ hết những rủi ro cháy nổ trong quá trình vận hành. Thực tế cho thấy, một số cao ốc cực kỳ hiện đại trên thế giới vẫn có thể xảy ra cháy nổ do sự bất cẩn của người sử dụng. Vì thế, với mong muốn mang lại sự an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho cư dân trong trường hợp bất khả kháng, chủ đầu tư đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho cư dân mua bảo hiểm cháy, nổ trong 10 năm.

Theo ông Đường, quy định hiện nay bắt buộc các chung cư phải mua bảo hiểm cháy nổ đối với phần diện tích chung và diện tích riêng của tòa nhà. Theo Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành theo Quyết định 01/2013/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội ban hành ngày 4/1/2013 thì nhà chung cư 5 tầng trở lên, chủ sở hữu có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với phần sở hữu riêng của mình và có trách nhiệm đóng góp chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ đối với phần sở hữu chung. Mặc dù quy định có sẵn nhưng theo ông Đường, các cư dân và nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn còn khá mơ hồ, nên Hòa Bình quyết định đi tiên phong mua bảo hiểm cháy, nổ cho cư dân.

Đóng 40 % nhận nhà ngay

Bên cạnh việc hỗ trợ cư dân chi phí mua bảo hiểm, chủ đầu tư cũng cho biết, trong đợt mở bán sắp tới, khách hàng chỉ cần đóng 40% giá trị hợp đồng là có thể nhận nhà vào ở ngay. Đây là cơ hội hiếm có để được vào ở ngay căn hộ 6 sao sau khi chỉ phải đóng hơn 1 tỷ đồng cho lần nộp tiền đầu tiên.

Bên trong tổ hợp Hòa Bình Green City, thang máy được dát vàng

Bên trong tổ hợp Hòa Bình Green City, thang máy được dát vàng

Được biết, tòa H2 Hòa Bình Green City sẽ bắt đầu bàn giao căn hộ cho khách hàng từ tháng 7/2015. Hầu hết các căn hộ có diện tích 70m2, có 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh. Thành lan can căn hộ, thiết bị nhà vệ sinh, cửa thang máy được mạ vàng. Sảnh căn hộ, sàn nhà vệ sinh được lát đá marble sang trọng.

Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, với tất cả phòng ngủ, phòng khách và bếp đều tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Đây cũng là một trong những dự án căn hộ đầu tiên lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết để cư dân có thể uống trực tiếp từ vòi.

Phía dưới khu căn hộ là Trung tâm thương mại và Đại siêu thị V+, có bể bơi trong nhà 4 mùa, khu tập gym và spa, ngân hàng, nhà hàng… Ngoài ra, trên tầng thượng có vườn cây, đường đi dạo, sân tập golf và chùa tâm linh.

Để đặt mua căn hộ, xin liên hệ: Hotline 0904932629, 098822010. Website: www.hoabinhre.vn 

PV