Ăn Tết ấm áp kiểu truyền thống

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao về chuyện có nên giữ Tết Việt theo kiểu truyền thống hay nên gộp ngày Tết Việt vào Tết tây để tiết kiệm thời gian.

Mặc kệ hai phe ý kiến tranh cãi qua lại, trước mắt, Tết Việt năm nay vẫn sẽ tươm tất như mọi năm. Chuyện của các bà, các mẹ khi đi chợ bàn nhau vẫn là Tết này ăn gì, nấu nướng sao cho vẫn ngon và tiết kiệm. Với nhiều phương án khác nhau, trong đó có sự trợ giúp của chiếc bếp từ, mâm cơm ngày Tết vẫn sẽ trọn vẹn. Dù cỗ bàn bao nhiêu món, với bếp từ làm trợ tá cho bạn, tất cả mọi chuyện sẽ được giải quyết rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Bếp từ giữ “lửa” cho Tết Việt

Chị Thái Thanh, công chức đã về hưu ở quận 1 kể chuyện năm nay, nhà có thêm các cậu dì từ nước ngoài về ăn Tết, chị quyết định cả nhà sẽ ăn Tết theo kiểu truyền thống với đầy đủ mâm cỗ: chân giò, thịt gà luộc, xôi đỗ, nem thính… đúng kiểu "bốn bát, bốn đĩa" của người Bắc mang ý nghĩa vuông tròn cho ngày đầu năm. Nhưng để có mâm cỗ đó, chắc chắn chị và các con trong nhà sẽ rất vất vả. Thương mẹ, nhận được tiền thưởng Tết, con dâu út mang về một chiếc bếp từ để giảm bớt áp lực nấu nướng mà vẫn bảo đảm được mâm cỗ đầy đủ kiểu truyền thống để mời khách. Ngay từ lúc thử nấu những món đầu tiên, chị đã rất hài lòng bởi chiếc bếp từ dễ thao tác, công suất lại mạnh, rút ngắn được thời gian nấu.

Ăn Tết ấm áp kiểu truyền thống
Với sự hỗ trợ của bếp từ, những món truyền thống như “Măng hầm chân giò” sẽ được chế biến nhanh và ngon.

Nhiều bà nội trợ đã ưu ái cho rằng chiếc bếp từ là trợ thủ không thể vắng mặt trong bếp ngày Tết. Lý do là những món cần độ mềm rục như khổ qua hầm, thịt vịt kho măng, nồi thịt kho trứng truyền thống của gia đình có thể nấu tươm tất trong vòng một buổi vì công suất của bếp từ cực mạnh, lại có thể điều chỉnh nhiệt độ đun nấu và thời gian chứ không cần ngồi canh lửa. Không như những mùa Tết trước, nhà bếp lúc nào cũng hừng hực hơi nóng tỏa ra từ bếp gas, bếp từ không tỏa nhiệt khi đun nấu, lại dễ lau chùi nên gian bếp cũng trở nên gọn gàng, thoáng sạch.

Sáng tạo món ăn mùa Tết

Trên mâm cỗ ngoài những món truyền thống, bà nội trợ có thể đã sáng tạo thêm nhiều món mới làm nhanh được với bếp từ để làm phong phú bữa ăn ngày Tết. Xin gợi ý cho bạn hai món dễ thực hiện với bếp từ:

1. Sườn non hầm mít:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

500 gr sườn non

200 gr mít vừa chín tới

80 gr khoai tây

80 gr cà rốt

Hành tím, tỏi băm

Đầu hành lá, ngò tây

Cà paste

Muối, tiêu

Dầu ăn

Hạt nêm, nước mắm, nước dùng

Cách làm:

1. Sườn non rửa sạch, chặt khúc 4cm, để ráo. Ướp sườn với muỗng café hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà paste, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café tiêu, hành tím băm nhuyễn để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

2. Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xắt khúc vừa ăn. Mít bỏ hạt để nguyên múi. Bật bếp từ BlueStone, đun nóng chảo sâu lòng với hai muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp phần sườn vào xào săn. Điều chỉnh bếp từ BlueStone ở mức nhiệt độ trung bình.

3. Lần lượt cho khoai tây, cà rốt, nước dùng vào hầm ở mức nhiệt thấp (Low Fire) cho đến khi khoai gần chín cho tiếp mít vào hầm. Nêm ½ muỗng café bột nêm, ít muối đường. Sườn chín, múc sườn ra đĩa, trang trí. Thưởng thức với cơm trắng. 

2. Súp cua Tây Hồ

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

1 lít nước dùng gà     

200 gr lá bó xôi         

100 gr nấm kim châm

 200 gr thịt cua          

10 gr gừng cắt chỉ     

2 muỗng giấm trắng  

2 cái lòng trắng trứng

Bột gà, đường , muối…

Cách làm:

1. Bó xôi luộc sơ và đem xay nhuyễn.

2. Cho nước dùng gà sôi và cho bột năng đã pha nước lạnh vào từ từ cho đến khi sệt lại. Bỏ bó xôi đã xay vào và khuấy cho đều tay.Cho tiếp thịt cua vào và đợi nước sôi lại rồi mới cho tiếp trứng vào.

3. Cho ra tô ăn kèm với dầu mè và nước tương.

Nguyên liệu:

Các sản phẩm bếp từ BlueStone được đầu tư nghiên cứu và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế từ những linh kiện bên trong đến các chi tiết bên ngoài, để có thể trở thành người đồng hành thông minh và phong cách cho bà nội trợ hiện đại.

+ Thiết kế ngoại quan sang trọng với bộ điều khiển được bố trí hợp lý dễ sử dụng, làm nổi bật gian bếp của bạn.

+ Đường kính mâm từ lớn cho công suất thực giúp việc nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

+ Đa chế độ nấu: Xào ( 3 chế độ), hấp (3 chế độ), nấu lẩu, nấu canh…

+ Với 8 thanh hướng từ và sensor kiểm soát nhiệt của cuộn từ cho tuổi thọ bếp cao.

+ Mạch điều khiển điện tử với liên kết quan trọng nhất là bán dẫn công suất IJBT giúp việc điều chỉnh các chế độ nấu chính xác tuyệt đối.

+ Mặt bếp lớn bằng chất liệu kính cao cấp nguyên khối có thể chịu nhiệt từ 650 – 7000C, chống thấm nước ngược vào bên trong bếp.