Xuất hiện cao thủ khinh công phái Thiếu Lâm, giỏi hơn chưởng môn Võ Đang

(Dân trí) - Trước nay, chưởng môn phái Võ Đang, Trần Sư Hành được ví như đệ nhất khinh công Trung Quốc. Tuy nhiên, theo báo giới nước này, môn đồ phái Thiếu Lâm, Thích Lý Lượng còn giỏi hơn một bậc.

Võ sư Thích Lý Lượng lập kỷ lục chạy trên mặt nước với chiều dài 125m

Trong những năm gần đây, Trần Sư Hành tự nhận là cao thủ khinh công, khi biểu diễn những tuyệt chiêu “Bích hổ du tường” (leo tường), Thủy Thượng Phiêu (đi trên mặt nước).

Dù vậy, mới đây, báo giới Trung Quốc khẳng định còn một người có khinh công giỏi hơn thế, đó là cao thủ phái Thiếu Lâm, Thích Lý Lượng. Tuy nhiên, do ông không đăng tải nhiều clip trên mạng nên không nhiều người biết đến.

Thích Lý Lượng sinh năm 1976 ở tỉnh Hồ Bắc. Tới năm 1999, ông đã tới phái võ lâm xin học đạo. Kể từ đó tới nay, công phu của Thích Lý Lượng đã nổi danh khắp võ lâm Trung Quốc.

Xuất hiện cao thủ khinh công phái Thiếu Lâm, giỏi hơn chưởng môn Võ Đang - 1

Thích Lý Lượng biểu diễn công phu chạy trên mặt nước

Trong đó, khinh công của Thích Lý Lượng được đánh giá rất cao. Ông từng lập kỷ lục thể giới khi chạy 125 mét trên mặt nước (ở dưới lót những tấm ván). Điều đáng nói, ông chạy nhanh như gió nhờ di chuyển bằng các ngón chân, chứ không phải cả bàn chân.

Về công phu Bích Hổ Du Tường, Thích Lý Lượng từng trèo qua một bức tường cao 5 mét mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

Xuất hiện cao thủ khinh công phái Thiếu Lâm, giỏi hơn chưởng môn Võ Đang - 2

Ông từng treo qua bức tường cao 5 mét

Bên cạnh khinh công, cao thủ Thiếu Lâm còn nổi tiếng với Nhất Chỉ Thiền Công. Ông có thể trồng cây chuối mà chỉ cần dùng 1 ngón tay. Đây là tuyệt chiêu có lẽ người ta chỉ thấy ở phim kiếm hiệp. Nó đòi hỏi sự luyện tập gian khổ, trong một thời gian dài của võ sư Thích Lý Lượng.

Kể về tuổi thơ gian khó của mình, Thích Lý Lượng cho biết: “Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm. Gia đình tôi trồng tỏi nhưng lại hay bị mất trộm. Có một hôm tôi và chú nằm dưới đống cỏ khô để trông tỏi. Một hôm cỏ bốc cháy khiến tôi bị bỏng nặng.

Xuất hiện cao thủ khinh công phái Thiếu Lâm, giỏi hơn chưởng môn Võ Đang - 3

Thích Lý Lượng có thể trồng cây chuối bằng một ngón tay

Sau khi chữa trị những vết bỏng, tôi mới lên chùa Thiếu Lâm để xin luyện võ. Tôi đã trải qua quá trình tập luyện gian khổ để có được ngày hôm nay”.