Xuân Trường tạm chia tay đội tuyển Việt Nam

Dân trí Trong ngày 9/6, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ có trận đấu trong màu áo CLB chủ quản Gangwon (Hàn Quốc), khi đội này đá giao hữu với tuyển TPHCM trên sân Thống Nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Xuân Trường sẽ tạm xa đội tuyển Việt Nam.
>>Đội tuyển Việt Nam rèn kỹ năng dứt điểm trước trận đấu với Jordan
>>Ai sắm vai thủ lĩnh ở đội tuyển Việt Nam?

Thật ra thì trong ngày 8/6, Xuân Trường đã bắt đầu tập với các đồng đội ở CLB Gangwon, chứ không tập cùng đội tuyển Việt Nam như những ngày vừa qua. Gangwon cũng đang đóng quân tại TPHCM, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển TPHCM (bao gồm cầu thủ của 2 CLB Sài Gòn FC và CLB TPHCM) trên sân Thống Nhất, tối 9/6.

Xuân Trường tạm xa đội tuyển Việt Nam trong 2 ngày 8 và 9/6 (ảnh: K.Đ)
Xuân Trường tạm xa đội tuyển Việt Nam trong 2 ngày 8 và 9/6 (ảnh: K.Đ)

Đây là trận đấu trong khuôn khổ hợp tác về văn hoá, kinh tế và thể thao giữa 2 địa phương là TPHCM là tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Xuân Trường là một phần của trận đấu này, trong mục đích quảng bá hình ảnh của Gangwon tại TPHCM.

Đây cũng là lần đầu tiên Xuân Trường xuất hiện trước khán giả Việt Nam, thi đấu trong màu áo của Gangwon.

Sau trận đấu tối 9/6, tiền vệ xuất thân từ CLB HA Gia Lai mới trở lại đội tuyển Việt Nam, giống như 9 tuyển thủ khác, đang khoác áo các CLB Hà Nội, Thanh Hoá, Than Quảng Ninh (bận dự loạt trận đấu bù vòng 11 V-League ngày 9/6). Nhóm cầu thủ này chỉ có mặt trên tuyển từ ngày 10/6.

Theo tính toán của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước đó, chỉ đến ngày 10/6, ông mới gom đủ quân và ráp đội hình, đồng thời nhóm các cầu thủ lên tuyển muộn gần như chỉ có 2 ngày tập luyện cùng các đồng đội, trước khi đá với Jordan vào tối 13/6.

Kim Điền

Xuân Trường tạm chia tay đội tuyển Việt Nam - 2