Xander Schauffele hào hứng trở lại Nhật Bản dự giải Zozo Championship

(Dân trí) - Hơn hai tháng sau khi giành ngôi vô địch Olympic Tokyo 2020, Xander Schauffele trở lại Nhật Bản và tiếp tục là ứng cử viên vô địch của Zozo Championship.

Zozo Championship diễn ra từ ngày 20 - 24/10, tại cụm sân golf Accordia Golf Narashino Country Club, ở Inzai (Chiba - Nhật Bản).

Những golfer đáng chú ý nhất tham dự giải đấu này có số ba thế giới Collin Morikawa, đương kim vô địch Olympic Tokyo Xander Schauffele, số 4 thế giới Rickie Fowler (đều là người Mỹ), hay VĐV người Anh Tommy Fleetwood.

Xander Schauffele hào hứng trở lại Nhật Bản dự giải Zozo Championship - 1

Xander Schauffele là một trong những ứng cử viên vô địch hàng đầu của Zozo Championship 2021.

Trong số này, Xander Schauffele dĩ nhiên là người được nói đến nhiều nhất, vì anh vừa lên ngôi vô địch Thế vận hội cũng tại Nhật Bản cách nay chỉ hơn hai tháng.

Ngay sau khi có mặt tại giải đấu này, Xander Schauffele đã bày tỏ quan điểm của mình: "Trở lại Nhật Bản thật sự rất tuyệt. Tôi đã mong chờ giải đấu này từ khá lâu, thật hạnh phúc khi được có mặt tại đây".

"Nếu tôi lại chiến thắng ở Nhật Bản thì sẽ thật sự rất tuyệt. Quá đặc biệt nếu thắng giải hai lần tại Nhật, nhất là khi tôi không hề sinh sống tại Nhật.

Xander Schauffele hào hứng trở lại Nhật Bản dự giải Zozo Championship - 2

Chỉ mới hơn hai tháng trước, golfer người Mỹ vừa lên ngôi tại Olympic cũng tại Nhật.

Tôi sẽ cố gắng hết sức trong tuần này, và tôi nghĩ rằng sẽ là vinh dự rất lớn cho gia đình tôi, nếu tôi có chiến thắng" - Xander Schauffele nói thêm.

Phong độ của Xander Schauffele trước khi tham dự Zozo Championship chưa tốt. Anh thi đấu khá ì ạch ở ba vòng đấu đầu tiên của CJ Cup hồi tuần trước, nhưng lại bất ngờ có ngày thi đấu chung kết rất hay, chỉ mất 63 gậy (số gậy tiêu chuẩn của ngày là 72) để hoàn tất ngày thi đấu cuối cùng, rồi vọt lên nhóm T18 (đồng hạng 18 với những golfer khác). 

Còn về Zozo Championship, sau một năm phải dời đến California (Mỹ) vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 vào năm ngoái, giải đấu này đã trở lại Nhật Bản và mang đến những kỷ niệm ngọt ngào cho Xander Schauffele.