Xác định 4 nhóm hạt giống ở vòng bảng Champions League

(Dân trí) - Đêm qua, người ta đã xác định xong 32 đội tham dự vòng bảng Champions League mùa giải này. UEFA cũng công bố 4 nhóm hạt giống trước thềm lễ bốc thăm chia bảng.

* Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League sẽ được diễn ra vào lúc 23h00 ngày 29/8.

Sau vòng play-off Champions League, người ta đã xác định được 6 tấm vé cuối cùng tham dự vòng bảng là Dinamo Zagreb, Crvena Zvezda, Olympiakos, Slavia Praha, Ajax Amsterdam và Club Brugge.

Xác định 4 nhóm hạt giống ở vòng bảng Champions League - 1

Các nhóm hạt giống trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League

Trước thềm lễ bốc thăm vào đêm nay, UEFA đã công bố 4 nhóm hạt giống. Nhóm hạt giống số 1 bao gồm đội vô địch Champions League (Liverpool), đội vô địch Europa League (Chelsea) và 6 đội vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Man City (Anh) Barcelona (Tây Ban Nha), Juventus (Italia), Bayern Munich (Đức), PSG (Pháp) và Zenit St Petersburg (Nga).

Kể từ nhóm hạt giống thứ 2, UEFA sẽ phân định dựa vào điểm số mà các CLB tích lũy trong 5 năm gần nhất ở các cúp châu Âu.

Nhóm hạt giống số 2 bao gồm: Atletico Madrid, Real Madrid, Dortmund, Napoli, Tottenham, Ajax, Benfica hay Shakhtar Donetsk.

Nhóm 3 có sự xuất hiện của đối thủ đáng gờm là Inter, đội bóng tăng cường lực lượng mạnh mẽ trong mùa Hè qua với sự xuất hiện của Lukaku, Sanchez… Những đội bóng khác góp mặt trong nhóm 3 là Lyon, Bayer Leverkusen, Salzburg, Olympiacos, Club Brugge, Valencia, Dinamo Zagreb.

Xác định 4 nhóm hạt giống ở vòng bảng Champions League - 2

Liverpool cùng hai CLB khác ở Anh là Man City và Chelsea nằm ở nhóm hạt giống thứ 1

Ở nhóm 4, Atalanta, Leipzig hay Lille đều được đánh giá cao. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Lokomotiv Moskva, Genk, Galatasaray, Slavia Praha, Crvena Zvezda.

Theo luật của UEFA, các đội cùng một nhóm hạt giống hoặc cùng quốc gia sẽ không nằm chung bảng với nhau. Ngoài ra, do ảnh hưởng của yếu tố chính xác, các CLB của Nga và Ukraine cũng không nằm chung bảng.

Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League sẽ diễn ra vào lúc 23h00 đêm nay. Cũng trong buổi lễ này, UEFA sẽ công bố các giải thưởng cá nhân.

H.Long

Tin liên quan