Thứ hai, 05/09/2016 - 19:59

Wayne Rooney được phép chơi bất kỳ vị trí nào tùy ý

Dân trí Phát biểu sau chiến thắng trước Slovakia, HLV Sam Allardyce đã khẳng định Wayne Rooney có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào tùy ý của cầu thủ này…

Ở trận đấu với Slovakia đêm qua, Wayne Rooney đã thi đấu lùi rất sâu ở hàng tiền vệ. Thậm chí, có một vài thời điểm, cầu thủ của MU còn chơi thấp hơn ở Eric Dier. Khi được hỏi về điều này, HLV Sam Allardyce khẳng định ông không bố trí vị trí cố định cho “gã Shrek”. Thay vào đó, cầu thủ này được phép chơi ở bất kỳ vị trí nào tùy ý.

HLV Big Sam không bó buộc Wayne Rooney ở vị trí cố định
HLV Big Sam không bó buộc Wayne Rooney ở vị trí cố định

HLV Sam Allardyce cho biết: “Wayne Rooney có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào tùy ý bởi cậu ấy quá tuyệt vời. Tôi không thể ngăn cản Wayne Rooney nếu cậu ấy nghĩ rằng mình đang chơi ở vị trí thích hợp.

Chúng tôi cũng không có ý định bàn bạc về vị trí cố định của Wayne Rooney. Dù sao, cậu ấy cũng như toàn đội đã thi đấu rất tuyệt trong ngày hôm nay”.

Nói về việc chơi lùi quá sâu, Wayne Rooney cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng đáng ra tôi phải thi đấu cao hơn nhưng tôi tự cảm thấy đây là vị trí thích hợp với mình cũng như lối chơi của đội bóng. Tôi không có vấn đề gì khi thi đấu ở hàng tiền vệ cả”.

Với việc ra sân trong trận đấu với Slovakia, Wayne Rooney đã có 116 lần ra sân cho đội tuyển Anh và vượt qua David Beckham trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ 2 trong lịch sử Tam Sư. Hiện tại, tiền đạo số 10 của MU chỉ kém người dẫn đầu Peter Shilton 9 lần ra sân. Nhiều khả năng, anh sẽ xô đổ kỷ lục này trong tương lai.

Đội tuyển Anh chiến thắng trước Slovakia

H.Long