Vừa ra viện, "Vua bóng đá" Pele lại nhập viện khẩn cấp

(Dân trí) - Con gái của huyền thoại bóng đá Brazil Pele cho biết cha cô đang "hồi phục tốt" sau khi ông được đưa trở lại bệnh viện, chỉ vài ngày sau khi ông được xuất viện.

Theo ESPN Brazil đưa tin "Vua bóng đá" Pele trở lại phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Albert Einstein của Sao Paulo do sức khỏe xấu đi sau khi ông rời cơ sở chữa bệnh này vào đầu tuần này.

Pele đã cắt bỏ khối u đại tràng hồi đầu tháng và nằm viện để theo dõi thêm, ông rời viện vào thứ 3 tuần này. Sau khi ra viện, Pele rất vui mừng, thậm chí ông đã đăng một bức ảnh trên Instagram nói rằng mình sẵn sàng cho "90 phút và cả hiệp phụ".

Vừa ra viện, Vua bóng đá Pele lại nhập viện khẩn cấp - 1

Pele (phải) và con gái Kely Nascimento. 

Ngày hôm qua, con gái Kely Nascimento của ông đã đăng một bức ảnh "được chụp ngay lúc này" trên Instagram, cho thấy hai người đang ở cạnh nhau, Pele đang mỉm cười trên giường bệnh và mặc áo khoác để giữ ấm.

Cô Nascimento viết: "Đã có rất nhiều lo lắng dành cho bố tôi trên thế giới trong những ngày vừa qua. Chúng tôi không muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý hơn nữa .

Bức ảnh này mới được chụp. Bố tôi đang mặc áo khoác vì ông là Santista (người hâm mộ của CLB Santo) và do cái lạnh ở Sao Paulo khiến ông khó chịu. Bố tôi đang hồi phục tốt và mọi việc vẫn bình thường. Tôi xin cam đoan như vậy.

Bố tôi không thích khi tôi nói điều này, vì vậy xin đừng nói lại với ông. Quá trình hồi phục bình thường cho một người đàn ông ở độ tuổi 80 như bố tôi, đôi khi là hai bước tiến và một bước lùi. Hôm qua ông lùi một bước, hôm nay ông tiến hai bước.

Tôi xin cảm ơn một lần nữa tới đội ngũ y bác sĩ xuất sắc tại Einstein. Gia đình tôi vô cùng biết ơn vì tất cả những năng lượng tốt đẹp mà các bạn đang lan tỏa".

Vừa ra viện, Vua bóng đá Pele lại nhập viện khẩn cấp - 2

Pele ghi 77 bàn thắng sau 92 trận đấu cho Brazil.

Pele bị các vấn đề ở hông trong nhiều năm, ông không thể đi lại nếu không có người trợ giúp. Năm 2014, ông phải nằm viện một thời gian do bị nhiễm trùng đường tiết niệu nặng.

Pele vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970 và vẫn là cầu thủ ghi bàn số một của tuyển Brazil với 77 bàn thắng sau 92 trận đấu. Ông giải nghệ vào năm 1977 và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.