1. Dòng sự kiện:
  2. Phán quyết của FIFA với bóng đá Malaysia

“VTC Invitational 2005”: Giải Golf quốc tế tiền SEA Games

(Dân trí) - Nhằm quảng bá và thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao Golf tại Việt Nam cũng như tạo cơ hội cọ xát cho các tay Golf trong đội tuyển Quốc gia trước khi lên đường tham dự SEA Games 23 tại Philippines, Truyền hình Kỹ thuật số VTC kết hợp với CLB Golf Thăng Long tổ chức giải Golf “VTC Invitational 2005” tại sân Golf Ngôi sao (Chí Linh, Hải Dương).

Tuy đã du nhập vào nước ta hơn 1 thập kỷ nhưng một vài năm gần đây Golf mới được ngành thể thao quan tâm và đang có những bước phát triển đáng kể. Năm nay lần đầu tiên UB Thể dục Thể thao đã thành lập đội tuyển Golf tham dự SEA Games 23, điều này đánh dấu một giai đoạn mới của Golf tại Việt Nam.

 

Giải Golf “VTC Invitational 2005” sẽ được tiến hành theo thể thức đấu gậy 1 vòng 18 lỗ. Các tay Golf sẽ thi đấu theo 2 dạng chuyên nghiệp và nghiệp dư. Giải thưởng cao nhất có thể nhận được là 1 chiếc BMW 318, ngoài ra còn có rất nhiều giải có giá trị.

 

Giải sẽ bắt đầu từ ngày 05/11/2005 với sự góp mặt của 140 tay Golf xuất sắc trong và ngoài nước (đặc biệt có sự xuất hiện của Michael Moore, tay Golf hàng đầu Đông Nam Á). Đoàn Việt Nam tham dự với 6 VĐV, trong đó có 3 VĐV là thành viên đội tuyển tham dự SEA Games 23.

 

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đã nhận lời tham dự với tư cách Chủ tịch danh dự của giải.

 

Truyền hình Kỹ thuật số VTC và CLB Golf Thăng Long hy vọng sẽ duy trì giải đấu này như một giải đấu thường niên góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào chơi Golf tại Việt Nam trong tương lai.

 

Ngọc Điệp