Thứ ba, 07/11/2017 - 12:00

VPF gửi công văn kiến nghị VFF về công tác trọng tài và kỷ luật

Dân trí Theo tinh thần của cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF cách nay ít ngày, hôm qua (6/11) VPF vừa gửi công văn đến VFF kiến nghị về công tác trọng tài và kỷ luật, thuộc các Ban trọng tài và Ban kỷ luật của VFF.
 >> VPF đề xuất VFF xử lý Ban kỷ luật
 >> VPF bất lực trong việc thay đổi hình ảnh V-League

Theo đó, VPF thể hiện quan điểm không hài lòng về một số quyết định kỷ luật liên quan đến giải V–League, do Ban kỷ luật VFF ban hành hoặc phát ngôn. VPF cho rằng Ban kỷ luật VFF có một số quyết định kỷ luật không chính xác, gây bất bình trong dư luận.

Công tác trọng tài tại V-League còn nhiều thiếu sót
Công tác trọng tài tại V-League còn nhiều thiếu sót

Đỉnh điểm là tình huống mà tiền đạo Olaha (SL Nghệ An) đánh chỏ vào mặt hậu vệ Huy Hoàng (Khánh Hoà) ở vòng 23 V-League, được băng hình ghi lại rõ ràng, nhưng Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường sau đó lại nhận định đấy là tình huống không phải là hành vi bạo lực.

Phát biểu này của ông trưởng Ban kỷ luật khiến cho dư luận không đồng tình, đồng thời khiến người xem mất hết niềm tin vào khâu kỷ luật của giải đấu, cũng như của Ban kỷ luật, sau khi chính ban này trước đó đã có một số bản án khác thiếu thuyết phục trước đó.

Ban kỷ luật do ông Nguyễn Hải Hường làm trưởng ban cũng bị đánh giá là hoạt động thiếu hiệu quả
Ban kỷ luật do ông Nguyễn Hải Hường làm trưởng ban cũng bị đánh giá là hoạt động thiếu hiệu quả

HĐQT VPF trong vai trò là đơn vị tổ chức giải V-League cũng kiến nghị VFF quan tâm hơn đến hoạt động của Ban kỷ luật thuộc VFF, đồng thời giới thiếu nhân sự cho ban này trước nhiệm kỳ mới.

Một vấn đề khác mà VPF kiến nghị VFF có sự quan tâm nhiều hơn, đó là vấn đề trọng tài. Theo đánh giá của VPF, trong giai đoạn gần đây sai sót của trọng tài lặp đi lặp lại khá nhiều, một số sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khiến cho hình ảnh của giải V-League bị ảnh hưởng. VPF kiến nghị với VFF về chuyện phát triển đội ngũ trọng tài cả về lượng và chất.

Kim Điền