Vòng 22 V-League: HA Gia Lai gồng mình cho cuộc chiến trụ hạng

(Dân trí) - Khánh Hoà, HA Gia Lai, Thanh Hoá đang là những đội chạy đua gắt gao cho suất trụ hạng. Cả ba đều có những trận đấu khó khăn ở vòng này. Trong khi đó, ngược lên nhóm trên, CLB Hà Nội có thể lại gia tăng cách biệt trước CLB TPHCM.

Lịch thi đấu vòng 22

Ngày 23/8

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Khánh Hoà

Ngày 24/8

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Viettel

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – B.Bình Dương

19h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – Thanh Hoá

Ngày 25/8

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – CLB TPHCM

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – SHB Đà Nẵng

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Nam Định

HA Gia Lai sẽ tiếp SHB Đà Nẵng ở vòng 22 Wake-Up 247 V-League 2019. Tuy nhiên, đội bóng phố núi không mạnh hơn đội bóng sông Hàn, trong bối cảnh mà SHB Đà Nẵng cần điểm, để gượng dậy sau thất bại trước CLB Hà Nội cách nay 1 tuần, cũng là nhằm mục đích không để cho đội bóng cùng chung ảnh hưởng của bầu Hiển giống SHB Đà Nẵng là Sài Gòn FC bị HA Gia Lai níu chân ở nhóm dưới. 

Có thể đội bóng sông Hàn sẽ không đá ào ạt trên sân Pleiku, nhưng họ càng từ tốn thì càng nguy hiểm. HA Gia Lai mà nôn nóng đẩy cao đội hình ép sân, đội bóng phố núi càng dễ rơi vào bẫy phòng ngự phản công của SHB Đà Nẵng.

Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đủ khả năng giành điểm trước đội bóng phố núi. Thậm chí, nếu ghi bàn trước, SHB Đà Nẵng có thể có 3 điểm trọn vẹn, vì HA Gia Lai không giỏi lật ngược thế cờ mỗi lúc bị dẫn bàn.

Vòng 22 V-League: HA Gia Lai gồng mình cho cuộc chiến trụ hạng - 1
HA Gia Lai tiếp tục gặp khó khăn ở vòng 22

Ở sân Tam Kỳ, Khánh Hoà làm khách trước CLB bóng đá Quảng Nam. Vấn đề chính của Khánh Hoà là họ đang cần chiến thắng, nhưng không dễ đẩy cao đội hình đá tấn công để tìm chiến thắng.

Hiện tại, thể lực không còn điểm mạnh của Khánh Hoà, vì hầu hết các trụ cột của đội bóng phố biển đều đã lớn tuổi, dễ hụt hơi nếu chơi nhanh.

Còn nếu Khánh Hoà chọn lối chơi chậm trước Quảng Nam, thì đội bóng đất Quảng cũng chẳng dại gì mà đẩy cao đội hình đá tấn công, vì Quảng Nam lúc này đã khá an toàn, với 8 điểm nhiều hơn so với đội chót bảng Khánh Hoà.

Thành ra, khả năng đội bóng của HLV Võ Đình Tân sẽ tiếp tục khó khăn sau vòng 22, vì họ khó giành chiến thắng trước đội bóng đất Quảng.

Vòng 22 V-League: HA Gia Lai gồng mình cho cuộc chiến trụ hạng - 2
CLB TPHCM thất thế so với CLB Hà Nội ở nhóm đầu

Trên sân Thống Nhất, Sài Gòn FC tiếp Thanh Hoá trong trận đấu đôi bên đều khát điểm. Nhưng do trận này diễn ra sau trận Khánh Hoà gặp Quảng Nam 1 ngày, nên trong trường hợp Khánh Hoà không thắng được Quảng Nam, thì Sài Gòn FC và Thanh Hoá cũng không có gì phải quá vội vã hoặc nôn nóng.

Ngược lên nhóm trên, đội đầu bảng Hà Nội vẫn có ưu thế quá lớn so với đội nhì bảng TPHCM. CLB Hà Nội chỉ phải tiếp đối thủ dưới cơ Nam Định ở sân Hàng Đẫy, trong khi CLB TPHCM phải làm khách trên sân của đội bóng khá là SL Nghệ An. 

Khả năng sau vòng 22, khoảng cách về điểm số giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM sẽ lại được nới rộng.

Ở 2 cặp đấu khác, Than Quảng Ninh đủ sức giành 3 điểm trước B.Bình Dương trên sân Cửa Ông, còn Hải Phòng dễ hoà Viettel ở sân Lạch Tray.

Vòng 22 V-League: HA Gia Lai gồng mình cho cuộc chiến trụ hạng - 3

Kim Điền

Vòng 22 V-League: HA Gia Lai gồng mình cho cuộc chiến trụ hạng - 4
Tin liên quan