Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:55

Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019: Xuân Trường tái xuất ở HA Gia Lai

Dân trí

Cặp đấu đáng chú ý nhất vòng 1/8 cúp quốc gia chính là cuộc đụng độ giữa Than Quảng Ninh và HA Gia Lai trên sân Cửa Ông, trong bối cảnh Lương Xuân Trường vừa tái hợp HA Gia Lai. Ngoài ra, trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hoá cũng khá hay.

Năm ngoái, cũng khoảng thời gian này, HA Gia Lai từng thắng đậm Than Quảng Ninh tại cúp quốc gia, loại đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng khỏi sân chơi số 2 của bóng đá Việt Nam, tầm mức CLB.

Ở lượt đi V-League năm nay, HA Gia Lai tiếp tục thắng đội bóng vùng mỏ trên sân Pleiku. Tuy nhiên, điểm khác biệt rất lớn giữa các trận đấu vừa nêu, so với cặp đấu sắp diễn ra, đó là việc bóng sẽ lăn ở sân Cửa Ông của Than Quảng Ninh, chứ không phải sân nhà của HA Gia Lai.

Gỗ làm khách của Than Quảng Ninh trong bối cảnh mà họ vừa đón chào sự trở lại của tiền vệ tổ chức Lương Xuân Trường, sau nửa mùa giải Xuân Trường khoác áo CLB Buriram United (Thái Lan).

Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019: Xuân Trường tái xuất ở HA Gia Lai - 1
HA Gia Lai từng vượt qua Than Quảng Ninh ở lượt đi V-League năm nay

Tuy nhiên, Xuân Trường có thể chưa ra sân ở vòng 1/8 cúp quốc gia, vì cần thời gian làm quen trở lại với các đồng đội tại HA Gia Lai.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh từng đặt mục tiêu giành cúp quốc gia mùa giải năm nay, chắc chắn sẽ quyết tâm đánh bại đội bóng của bầu Đức. Với ưu thế sân nhà, cửa thắng của thầy và trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn cao hơn.

Ở sân Hàng Đẫy, Viettel tiếp CLB TPHCM trong bối cảnh rất khó đoán về thái độ của đội khách. Nếu CLB TPHCM quyết thắng, Viettel không dễ đánh bại họ.

Tuy nhiên, vấn đề là CLB TPHCM có thể dồn sức cho V-League, nơi mà họ đang có cơ hội giành ngôi vô địch. Lực lượng của đội bóng thành phố không quá dày để căng sức trên nhiều mặt trận, nên khả năng họ không dại kéo dài cuộc phiêu lưu ở cúp quốc gia.

Một cặp đấu khác cũng rất đáng chú ý là cặp đấu giữa Thanh Hoá và Hải Phòng trên sân Thanh Hoá. Đội bóng đất Cảng không yếu nhưng hiện không có phong độ ổn định, trong khi Thanh Hoá đang đạt phong độ cao, từ ngày bầu Đệ quay lại quản lý đội.

Nếu thi đấu đúng sức, đội bóng xứ Thanh có thể hạ Hải Phòng, đồng thời nghĩ đến việc giành danh hiệu cúp quốc gia năm nay.

Ở các cặp đấu khác, CLB Hà Nội và B.Bình Dương mạnh hơn hẳn so với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Tây Ninh, nhất là khi các đại diện của V-League lại được thi đấu trên sân nhà.

Còn tại sân Vinh, SL Nghệ An nhỉnh hơn CLB bóng đá Quảng Nam, lúc này vốn chỉ nghĩ đến chuyện giành quyền trụ hạng tại V-League.

Trong khi đó, ở sân Thiên Trường, đội hạng dưới Bình Phước khó gây bất nhờ trước Nam Định. Tương tự như thế là cặp đấu giữa Sài Gòn FC và An Giang trên sân Thống Nhất, nơi Sài Gòn FC mạnh hơn hẳn đội hạng dưới An Giang.

Lịch thi đấu vòng 1/8 cúp quốc gia

Ngày 28/6

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – Bình Phước

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – HA Gia Lai

19h, sân Hàng Đẫy: Viettel – CLB TPHCM

Ngày 29/6

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – Hải Phòng

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Quảng Nam

18h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – An Giang

Ngày 30/6

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Tây Ninh

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Kim Điền

Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2019: Xuân Trường tái xuất ở HA Gia Lai - 2

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm