Vô địch V-League, Hà Nội T&T được thưởng "khủng"

(Dân trí) - Có ít nhất 13 tỷ đồng sẽ được thưởng nóng cho nhà tân vô địch V-League Hà Nội T&T. Số tiền này chưa phải là cuối cùng bởi bầu Hiển chưa tuyên bố mức thưởng của cá nhân mình. Ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp khác cũng sẽ có mức thưởng hậu hĩnh cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Trong trận đấu với Thanh Hóa chiều nay tại Hàng Đẫy, dù thiếu vắng hai trụ cột là Văn Quyết, Thành Lương trong khi Samson chỉ có thể ra sân ở cuối trận vì lý do sức khỏe, nhưng Hà Nội T&T đã khởi đầu tốt bằng bàn thắng của đội trưởng Gonzalo ở phút 16.


Hà Nội T&T vô địch V-League 2016 đầy kịch tính - Ảnh: Gia Hưng

Hà Nội T&T vô địch V-League 2016 đầy kịch tính - Ảnh: Gia Hưng

Khi trận đấu chỉ còn 20 phút, tỷ số vẫn là 1-0 thì sự căng thẳng đến với Hà Nội T&T vì đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hải Phòng ghi được 3 bàn thắng vào lưới SL Nghệ An (và sẽ vô địch nếu ghi thêm 1 bàn trong khi trận Hà Nội T&T - Thanh Hóa giữ nguyên tỷ số), cùng với đó Thanh Hóa liên tục gia tăng sức ép về khung thành Trần Anh Đức. Đúng thời điểm quan trọng nhất, "gà son" Gonzalo lên tiếng với bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 ở phút 90+ 1, chấm dứt tia hy vọng của Hải Phòng và mang về chức vô địch cho Hà Nội T&T.

Trải qua 90 phút nghẹt thở, các cầu thủ Hà Nội T&T sướng như "phát điên" khi chính thức giành ngôi vô địch. HLV Chu Đình Nghiêm cùng các cộng sự đã chạy ùa ra sân ôm lấy các cầu thủ, rồi cùng nhau tiến tới các khán đài cảm ơn CĐV.

Từ hàng ghế VIP, bầu Hiển cùng gia đình của mình cũng tiến xuống chia vui cùng toàn đội. Bầu Hiển sau đó đã công bố mức thưởng nóng 10 tỷ đồng cho Hà Nội T&T. Riêng mức thưởng cá nhân ông bầu này sẽ thông báo sau với toàn đội.

Như vậy, ngoài 10 tỷ đồng của T&T và một doanh nghiệp lớn, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm còn được nhận 3 tỷ đồng từ BTC giải. Bên cạnh đó, theo tiết lộ của bầu Hiển, tới đây Hà Nội T&T sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp thưởng nóng.

Trong lần thứ 3 giành cúp vô địch V-League, Hà Nội T&T đã trải qua một mùa giải đầy khó khăn. Họ hai lần thay tướng và có thời điểm tụt xuống vị trí bét BXH. Thế nhưng, với sự đồng lòng, đoàn kết, đội bóng thủ đô đã hồi sinh để giờ đây nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá.

B.Tường