Vietnam Airlines phục vụ Đoàn thể thao Việt Nam dự Asian Para Games 3

(Dân trí) - Ngày 1/10, Vietnam Airlines (VNA) đã phục vụ đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games 3), diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia.

Nhân viên VNA làm thủ tục cho các VĐV
Nhân viên VNA làm thủ tục cho các VĐV

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Para Games 3 có 65 thành viên trong đó có 22 VĐV khuyết tật đặt các dịch vụ đặc biệt, xe lăn và mang theo các kiện dụng cụ thể thao đặc biệt (xe lăn đua, ghế ném đẩy, thùng đựng dụng cụ…). Vì vậy, việc chuẩn bị được tính toán đầy đủ, đảm bảo an toàn và không để ra bất cứ sai sót nào trong quá trình phục vụ.

Trước các chuyến bay phục vụ đoàn, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch đến các đơn vị gồm Đoàn Bay, Đoàn Tiếp viên, Trung tâm điều hành khai thác tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Chi nhánh Indonesia. Đồng thời, VNA cũng chuẩn bị các thiết bị đặc biệt, từ mặt đất đến trên không đầy đủ để phục vụ đoàn tận tình, chu đáo.

Vietnam Airlines phục vụ Đoàn thể thao Việt Nam dự Asian Para Games 3 - 2
Nhân viên VNA tại sân bay và các VĐV trước giờ lên đường đi Indonesia
Nhân viên VNA tại sân bay và các VĐV trước giờ lên đường đi Indonesia

Với sự phối hợp chặt chẽ và nhanh chóng, các đơn vị phục vụ ở hai đầu sân bay Hà Nội, TPHCM đã có sự chuẩn bị trước kỹ lưỡng để đảm bảo các chuyến bay an toàn, khởi hành đúng giờ. Đồng thời, công tác phục vụ đoàn vẫn đảm bảo chu đáo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của VNA.

Chị Mỹ Tuyền, đại diện hỗ trợ cho đoàn Điền kinh TPHCM, đã bày tỏ lời cảm ơn của đoàn khi nhận được sự hỗ trợ tận tình từ VNA.

Để đảm bảo sức khoẻ và hành trình thuận tiện cho đoàn, VNA đã bố trí các quầy làm thủ tục riêng cho đoàn và sắp xếp chỗ ngồi thuận tiện, đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Các kiện hành lý đặc biệt của đoàn được bố trí đón tại khu vực làm thủ tục và soi chiếu riêng, vận chuyển cẩn thận.

Chị Lê Thị Hoàng Lan - Phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Asian Para Games 3, chia sẻ: “Tôi ấn tượng chị về công tác hỗ trợ chăm sóc của VNA năm nay, từ khâu bán vé đặt chỗ, đặt dịch vụ đặc biệt đến thủ tục tại sân bay. Tôi xin gửi lời cảm cảm ơn sâu sắc đến VNA trong công tác phục vụ đoàn lần này”.

Các nhân viên VNA giúp VĐV lên máy bay
Các nhân viên VNA giúp VĐV lên máy bay

Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á là một sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực các nước thuộc cộng đồng châu Á được tổ chức 4 năm một lần dành riêng cho các vận động viên khuyết tật. Đại hội quy tụ vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, diễn ra tại thành phố Jakarta, Indonesia từ ngày 6/10 đến ngày 14/10.

Các VĐV của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 7 môn trong tổng số 18 môn của Đại hội, gồm: Bơi, Điền kinh, Cử tạ, Cờ vua, Cầu lông, Bóng bàn và Judo.

Nhật Minh