Thứ tư, 22/03/2017 - 18:00

Việt Nam 1-1 Đài Bắc Trung Hoa: Công Phượng lập công

Dân trí

Tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn, trong khi hàng thủ mắc nhiều sai sót, đội tuyển Việt Nam đã bị Đài Bắc Trung Hoa cầm hòa 1-1 trong trận giao hữu trên sân Hàng Đẫy. Người lập công cho đoàn quân HLV Hữu Thắng là Công Phượng.

*Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1. Pin-Hsien Lee mở tỷ số cho Đài Bắc Trung Hoa ở phút 84 nhưng ngay sau đó, Công Phượng đã lập công giúp đoàn quân HLV Hữu Thắng tránh được một trận thua.


Công Phượng giúp đội tuyển Việt Nam tránh được trận thua

Công Phượng giúp đội tuyển Việt Nam tránh được trận thua

Phút 90+3: Yi-Wei Chen đá phạt từ ngoài vòng cấm, nhưng bóng đi vọt xà ngang khung thành Phí Minh Long.

Phút 88 - Bàn thắng: Nhận bóng từ ngoài vòng cấm, Công Phượng dứt điểm từ ngoài vòng cấm chạm người hậu vệ Đài Bắc Trung Hoa khiến thủ môn đội khách không kịp phản ứng, gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Phút 84 - Bàn thắng: Sự lơi lỏng trong phòng ngự đã khiến đội tuyển Việt Nam phải trả giá khi từ tình huống lộn xộn trong vòng cấm, hậu vệ Pin-Hsien Lee đệm lòng dễ dàng ở cự ly gần mở tỷ số 1-0 cho Đài Bắc Trung Hoa.

Phút 82: Cơ hội rõ rệt nhất đến với đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn xử lý bóng thông minh rồi nhả lại cho Hồng Duy, tiếc là cầu thủ HA Gia Lai đệm lòng... lên trời đầy khó hiểu.


Đội tuyển Việt Nam gặp khá nhiều bế tắc

Đội tuyển Việt Nam gặp khá nhiều bế tắc

Phút 75: Đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu đầy bế tắc, các miếng phối hợp khá rối rắm và thiếu sắc nét. Nhiều cầu thủ có dấu hiệu sa sút thể lực. HLV Hữu Thắng liên tục tung Đình Khương, Văn Khánh vào sân.

Phút 66: A Hoàng băng lên bên cánh phải rồi tạt khá đẹp vào trong nhưng Tuấn Tài đánh đầu quá nhẹ để thủ môn đội khách bắt gọn. Các pha tạt bóng từ hai biên của đội tuyển Việt Nam chưa phát huy hiệu quả.

Phút 60: Chin-Wei Tseng đá phạt đầy khó chịu vào trong, nhưng thủ môn Phí Minh Long đã có tình huống bay người đấm bóng cứu thua.

Phút 58: HLV Hữu Thắng có hai sự thay đổi người, Hồng Duy và A Hoàng được tung vào sân thay cho Thanh Trung, Âu Văn Hoàn. Huy Hùng đeo băng đội trưởng thay cho Thanh Trung.


Các tình huống bóng bổng của đội tuyển Việt Nam đều không thành công

Các tình huống bóng bổng của đội tuyển Việt Nam đều không thành công

Phút 54: Xuân Trường có đường bấm bóng tinh tế cho Văn Toàn băng xuống, tiếc là cú bấm bóng của cầu thủ HA Gia Lai lại không đi trúng khung thành.

Phút 53: Đinh Thanh Trung tiếp tục có quả phạt góc chính xác đặt đúng vào đầu Hồ Tuấn Tài, nhưng cầu thủ này lại dứt điểm đi chệch cột dọc.

Phút 50: Yakiaithamy đã đưa được bóng vào lưới Phí Minh Long, nhưng trọng tài xác định cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa đã phạm lỗi trước đó.

Phút 48: Thanh Trung đá phạt góc đầy khó chịu để Huy Hùng đánh đầu nhanh, nhưng bóng đi vọt xà ngang.

Phút 46: HLV Hữu Thắng quyết định tung Văn Toàn vào sân thay Trọng Hoàng nhằm tăng cường sức mạnh hàng công.


Cầu thủ Việt Nam liên tục bị đau ở trận đấu này

Cầu thủ Việt Nam liên tục bị đau ở trận đấu này

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Phút 45: Công Phượng thoát xuống tốc độ rồi bấm bóng kỹ thuật nhưng thủ môn Yu-Hung Chiu đã cản phá được. Xuân Trường dứt điểm bằng chân trái ngay sau đó nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Phút 42: Thanh Trung đá phạt góc đầy kỹ thuật bên cánh phải, bóng đi hiểm hóc khiến thủ thành Yu-Hung Chiu phải vất vả đấm bóng. Ngay sau đó, Tuấn Tài xử lý bóng quá chậm ở tình huống đối mặt thủ môn đội khách khiến cơ hội trôi qua.

Phút 41: Công Phượng đá phạt đầy kỹ thuật để Trọng Hoàng đánh đầu đưa bóng tìm đúng xà ngang, cú đá bồi của Thanh Trung đã bị hậu vệ Đài Bắc Trung Hoa cản phá.


Đài Bắc Trung Hoa thành công với thế trận phòng ngự số đông

Đài Bắc Trung Hoa thành công với thế trận phòng ngự số đông

Phút 37: Xuân Trường có tình huống bấm bóng tinh tế để Thanh Trung băng xuống đầy trống trải, nhưng thủ môn Yu-Hung Chiu đã kịp lao ra bắt gọn bóng.

Phút 32: Công Phượng chọc khe có ý đồ để Trọng Hoàng băng xuống, nhưng cầu thủ này lại quá chậm và để cơ hội trôi qua.

Phút 25: Đài Bắc Trung Hoa có những pha phối hợp nhỏ đầy khéo léo, khiến hàng thủ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc cản phá.

Phút 19: Đội tuyển Việt Nam vẫn kiểm soát tốt thế trận, nhưng các đường phối hợp cuối cùng đều thiếu sự chính xác, do hàng thủ Đài Bắc Trung Hoa đá áp sát.

Phút 14: Trọng Hoàng đi bóng tự do bên cánh phải rồi căng ngang khá đẹp vào trong, nhưng Tuấn Tài đã không thể chạm chân vào bóng.


Đội tuyển Việt Nam ép sân hoàn toàn ở hiệp 1

Đội tuyển Việt Nam ép sân hoàn toàn ở hiệp 1

Phút 12: Công Phượng xử lý bóng khá khéo léo trong vòng cấm nhưng anh không thể dứt điểm trước sự đeo bám của hậu vệ Đài Bắc Trung Hoa.

Phút thứ 10: Đài Bắc Trung Hoa đang chơi với đội hình khá thấp và phòng ngự chủ động, khiến đội tuyển Việt Nam ít cơ hội tiếp cận cầu môn của Yu-Hung Chiu

Phút thứ 4: Hồ Tuấn Tài dứt điểm từ ngoài vòng cấm, tuy nhiên thủ môn Đài Bắc Trung Hoa đã dễ dàng bắt gọn.

Phút thứ 1: Đội tuyển Việt Nam đẩy cao đội hình lên tấn công, trong khi Đài Bắc Trung Hoa dồn toàn đội hình về phòng ngự.

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu

HLV Hữu Thắng sử dụng đội hình 4-4-2 quen thuộc với bộ tứ vệ Xuân Trường, Huy Hùng, Thanh Trung, Trọng Hoàng ở giữa sân, cặp tiền đạo là Công Phượng-Tuấn Tài.

Đội hình ra sân của hai đội

Việt Nam: Phí Minh Long, Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thành Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Công Phượng.

Đài Bắc Trung Hoa: Yu-Hung Chiu, Chien-Hsun Lin, Kai-Chun Huang, Chang-Lun Lin, Chun-Ching Wu, Che-Yuan Chan, Yi-Wei Chen, Pei-Lun Wei, Chin-Wei Tseng, Pin-Hsien Lee, Yakiaithamy Yen Tavio.

Phát biểu trước báo giới, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đây là đợt tập trung ĐTVN có sự chuyển giao. Bóng đá hay các lĩnh vực khác có thời kỳ của nó. Một số anh có kinh nghiệm, đã thi đấu nhiều năm, đã cống hiến cho tuyển qua các thời kỳ, có các thành tích nhất định. Hôm nay, họ đã từ giã tuyển thì tôi sẽ có những thay đổi mới.


Đội tuyển Việt Nam thắng Đài Loan cả hai trận ở vòng loại thứ hai Asian Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam thắng Đài Loan cả hai trận ở vòng loại thứ hai Asian Cup 2019

Độ tuổi trung bình của Việt Nam lần này rất trẻ, nhưng trang mới sẽ có nhiều thay đổi hơn. Tôi cho rằng sức mạnh ĐTVN không bị ảnh hưởng nhiều khi Công Vinh, Thành Lương chia tay đội tuyển. Có những cầu thủ kinh nghiệm đương nhiên là tốt, cầu thủ trẻ sẽ vững tin hơn. Nhưng bên cạnh đó, cầu thủ của tôi đang được thi đấu ở chuyên nghiệp Hàn Quốc, những người khác đá rất nhiều ở V-League, có những người U19 đã đá V-League vài năm, những người trưởng thành từ HAGL.

Tôi nghĩ chuyển giao cũng không phải chuyện lớn lắm. Những người trẻ của tôi như Xuân Trường và những người khác đủ sức gánh vác và chinh phục ở tuyển Việt Nam”.

HLV HLV Kazuo Kuroda của Đài Bắc Trung Hoa chia sẻ trước trận: “Tôi vừa đảm nhiệm vai trò HLV trưởng Đài Bắc Trung Hoa được 5 tháng. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được VFF mời sang Việt Nam thi đấu. Đây cũng là trận đấu chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 vào tuần tới.

Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Các bạn có một điều kiện phát triển bóng đá tuyệt vời. Chúng tôi đã có điều kiện ăn ở, tập luyện tốt nhất ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để chúng tôi có sự nhìn nhận để nâng cấp, phát triển bóng đá Việt Nam. Trong trận đấy ngày mai tất cả chúng tôi sẽ vào trận với sự quyết tâm cao nhất, chơi cống hiến người xem”.

Thùy Anh
Ảnh: An An

Tin liên quan

Mới nhất