Victor Valdes tuyên bố không gia hạn hợp đồng với Barca

(Dân trí) - Thông tin chính thức từ Tây Ban Nha cho hay, thủ thành Valdes sẽ chia tay Barcelona muộn nhất là vào ngày 30/6/2014, thời điểm hợp đồng giữa anh và đội chủ sân Nou Camp chính thức đáo hạn và sẽ không có chuyện gia hạn hợp đồng.

Victor Valdes đã khiến không khí êm đềm trong suốt nhiều tháng qua tại thánh địa Nou Camp có phần trở nên náo động khi đưa ra quyết định gây sốc là không gia hạn hợp đồng với Barcelona. Như vậy, muộn nhất là tháng 6/2014, thời điểm đáo hạn hợp đồng, Valdes sẽ chia tay đội bóng mà anh đã gắn bó từ thuở thiếu thời.

Valdes không muốn gắn bó trọn vẹn sự nghiệp tại Barcelona
Valdes không muốn gắn bó trọn vẹn sự nghiệp tại Barcelona

Buổi chiều ngày hôm qua, đại diện cũng là cha của Valdes, ông Gines Carvajal đã có mặt tại Nou Camp để tham dự một cuộc họp với Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta nhằm bàn về tương lai của thủ thành số một trong đội hình Barcelona hiện tại. Đến cuối ngày, hãng thông tấn EFE phát đi thông tin: “Đại diện của Victor Valdes đã nói với Barcelona trong cuộc gặp mặt vừa qua rằng thân chủ của ông không muốn gia hạn hợp đồng do đó không cần phải bàn luận thêm về vấn đề lương bổng”.

Dĩ nhiên phản ứng của Barcelona sau khi Valdes quyết định không gia hạn hợp đồng chính là sự hoài nghi và thất vọng, từ ban lãnh đạo cho tới các thành viên. Hơn nữa, khó có thể cho rằng Valdes không hài lòng vì mức đãi ngộ mà Barcelona dành cho anh. Một nguồn tin thân cận cho hay Valdes thậm chí còn không thèm ngó ngàng tới những điều khoản mà Barcelona đã chuẩn bị để đàm phán gia hạn hợp đồng với anh, trong đó có cả chuyện lượng bổng.

Ông Gines Carvajal đã đơn phương chấm dứt cuộc đàm phán với Barcelona, một động thái khiến Barcelona thất vọng và chắc chắn không phải là một “chiêu trò” để đòi hỏi mức đãi ngộ cao hơn trong đàm phán hợp đồng. Từ động thái đến phát biểu của Gines Carvajal đều rất phũ phàng rằng không có gì để thương lượng.

Do đó, sẽ có hai sự lựa chọn cho Valdes: một là thực hiện trọn vẹn hợp đồng với Barcelona mà chắc chắn rằng anh sẽ nhận được vô số lời chỉ trích (từ khi đến với Barca thì Valdes chưa bao giờ là trung tâm của những chỉ trích) hoặc đào thoát khỏi Nou Camp ngay trong mùa Hè tới đây. Với sự ra đi trong tương lai gần của Valdes, Barcelona có lẽ cũng cần phải nhanh chóng tìm kiếm người thay thế.

Những cái tên mà Barcelona đã quan tâm từ lâu gồm có Guaita (Valencia) và De Gea (Manchester United), bên cạnh đó thủ thành trẻ đang ngày càng lên tay Ter Stegen (Borussia Mönchengladbach) cũng là một ứng viên sáng giá.

Ngọc Trung
Theo AS