Vì tham vọng vô địch Euro 2020, đội tuyển Bỉ "ép" De Bruyne làm một điều

H.Longgg

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV Roberto Martinez khẳng định rằng De Bruyne sẽ tạm gác phẫu thuật khi bị gãy xương mũi và xương hốc mắt, để có thể tham dự Euro 2020.

Xem đầy đủ thông tin về Euro 2020 trên Dân Trí.

Trong trận chung kết Champions League 2020/21, Kevin De Bruyne đã buộc phải rời sân ở hiệp 2 sau pha va chạm mạnh với Antonio Rudiger. Điều đó khiến cho anh đã dính chấn thương nặng. Theo chẩn đoán, De Bruyne đã gãy xương mũi và xương hốc mắt.

Vì tham vọng vô địch Euro 2020, đội tuyển Bỉ ép De Bruyne làm một điều - 1

De Bruyne đã gãy xương mũi và xương hốc mắt trong trận chung kết Champions League với Chelsea.

Tuy nhiên, đội tuyển Bỉ không cho phép De Bruyne phẫu thuật ở thời điểm này. Thay vào đó, họ muốn cầu thủ sinh năm 1991 có thể chinh chiến ở Euro 2020.

Phát biểu trước báo giới, HLV đội tuyển Bỉ, Roberto Martinez chia sẻ: "De Bruyne có lịch trình khác hẳn so với các cầu thủ còn lại ở đội tuyển Bỉ. Cậu ấy hội quân chậm 7 ngày so với toàn đội bởi bận tham dự trận chung kết Champions League.

Nhưng giờ đây, De Bruyne không thể thư giãn hay nghỉ ngơi. Chúng tôi cần rất thận trọng và hy vọng mọi chuyện sẽ tiến triển theo hướng tốt đẹp hơn. Chúng tôi đã nói chuyện với De Bruyne và tình hình khá tích cực.

Đội tuyển Bỉ may mắn vì dù De Bruyne bị gãy xương nhưng chưa cần phẫu thuật ngay. Một cuộc phẫu thuật vào lúc này sẽ chấm dứt cơ hội tham dự Euro 2020 của cậu ấy".

Vì tham vọng vô địch Euro 2020, đội tuyển Bỉ ép De Bruyne làm một điều - 2

De Bruyne vẫn đang chạy đua với thời gian để tham dự Euro 2020.

Trong khi đó, theo bác sĩ YuriVasilkov,,, De Bruyne không nên tham dự Euro 2020. Ông chia sẻ: "De Bruyne dính chấn thương khá nghiêm trọng. Hốc mắt của cậu ấy bầm tím và sưng lên. Đây là phần xương khá mỏng manh. Tôi có thể khẳng định chắc chắn cậu ấy sẽ bỏ lỡ trận mở màn Euro 2020 gặp đội tuyển Nga.

Với chấn thương kiểu như vậy, cơ hội để cậu ấy tham dự Euro 2020 là rất khó xảy ra. Chấn thương ấy cần quá trình hồi phục dài, có thể sẽ mất 1,5 tháng hoặc hơn. Ngay cả khi trở lại thi đấu, cậu ấy cũng phải đeo mặt nạ. Đây là chấn thương hiếm gặp trong bóng đá. Thông thường chấn thương như vậy chỉ xuất hiện trong môn bóng bầu dục hay quyền anh".

Ở Euro 2020, đội tuyển Bỉ sẽ nằm chung bảng với các đối thủ Đan Mạch, Phần Lan và Nga.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM