Vì sao Samson phải trở lại V-League sau hai tháng ở Thái Lan?

(Dân trí) - Là một trong những chân sút đẳng cấp nhất V-League, nhưng chỉ sau hai tháng, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã bị CLB Thái Lan Bururi thanh lý hợp đồng.

Trước đó, sau khi kết thúc mùa giải 2017 cùng CLB Hà Nội, Samson đã nói lời chia tay đội bóng thủ đô để gia nhập Buriram United, hoàn tất suất ngoại binh ASEAN của đội bóng Thái Lan. Bản hợp đồng này đã gây được sự chú ý của giới truyền thông khu vực, bởi Samson là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V-League.


Samson chia tay Buriram United sau hai tháng

Samson chia tay Buriram United sau hai tháng

Samson là ngoại binh thứ 3 Buriram mang về ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Trước đó, nhà đương kim vô địch Thai League đã có được chữ ký của Edgar Bruno da Silva (Brazil), Yoo Jun-Soo (Hàn Quốc). Ngoài ra, họ vẫn còn sự phục vụ của tiền đạo người Diogo Luis Santo (Brazil) và hậu vệ người Andres Tunez (Venezuela).

Tuy nhiên, cầu thủ gốc Nigeria sớm phải rời Pháo Đài Sấm sau khi chỉ thi đấu cho nhà đường kim vô địch Thai League vỏn vẹn 33 phút ở mùa giải 2018, đều ra sân từ băng ghế dự bị.

Lý do Samson phải trở lại Việt Nam cũng đã được giới truyền thông Thái Lan tìm hiểu. Theo đó, Chủ tịch Newin của Buriram tiết lộ lý do CLB sớm chấm dứt hợp đồng với Samson là vì cầu thủ này không đủ khả năng thích nghi với chiến thuật của đội bóng.

“Samson muốn ở lại với đội bóng. Anh ấy thật sự là một cầu thủ giỏi, nhưng anh ấy không phù hợp với phong cách thi đấu của Buriram. Samson không thể vượt qua được các cầu thủ Thái Lan, vì vậy chúng tôi phải sử dụng họ vì sự phát triển của ĐTQG Thái Lan trong tương lai”, ông Newin trả lời tờ Goal của Thái Lan.

Phải trở lại Việt Nam, nhưng CLB Hà Nội đã không kịp đăng ký Samson vào danh sách thi đấu tại lượt đi V-League 2018 với BTC giải. Trên trang chủ của VPF, danh sách thi đấu của Hà Nội FC mùa giải này có tổng cộng 28 cầu thủ nhưng không có tên của Hoàng Vũ Samson. Được biết, phải tới hết lượt đi, Samson mới có thể ra sân thi đấu.

Hoàng Quốc