1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vì sao Raul vẫn bị "cấm cửa" tại ĐTQG?

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Dù đang chơi với phong độ cao và đầy cảm hứng tại Real nhưng “Hoàng tử thành Madrid” vẫn tiếp tục bị HLV Luis Aragones “cấm cửa” tại ĐTQG Tây Ban Nha. Và theo tờ AS, có những lý do ẩn đằng sau quyết định khá khó hiểu này của “Nhà hiền triết”…

Trong danh sách ĐT Tây Ban Nha tập trung chuẩn bị cho trận vòng loại Euro 2008 rất quan trọng gặp Đan Mạch vào ngày 13/10 tới đây, HLV Aragones tiếp tục “bỏ rơi” Raul Gonzalez dù tiền đạo của Real đang thi đấu rất xuất sắc tại La Liga.

 

Kể từ đầu giải đến nay, Raul đã ghi được 3 bàn thắng cho Real và hầu hết là những bàn quan trọng, góp công lớn giúp “kền kền trắng” vững vàng ở ngôi đầu Liga hiện tại. Không chỉ tìm lại được nhạy cảm ghi bàn, Raul còn gây ấn tượng bởi lối chơi xông xáo đầy trách nhiệm của một thủ quân và luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đội hình xuất phát của HLV Bernd Schuster.

 

Chính quyết định tiếp tục “nói không” với Raul của HLV Aragones đã tạo nên những luồng phản ứng trong dư luận xứ sở đấu bò và báo giới, mà điển hình là tờ nhật báo nổi tiếng AS tin rằng có những nguyên nhân nằm sau quyết định này của “Nhà hiền triết xứ Hortaleza”. Tờ báo có trụ sở tại Madrid này cho rằng, việc Raul không được triệu tập vào ĐTQG là do tiền đạo này từng lớn tiếng công khai chỉ trích Aragones và BHL đội tuyển TBN tại World Cup 2006.

   

 

Vì sao Raul vẫn bị "cấm cửa" tại ĐTQG? - 1

HLV Aragones (trái) đã không còn "thiết tha" với Raul.

Cùng với thủ thành Santiago Cañizares và hậu vệ Michel Salgado, Raul chính là một trong những người chỉ trích mạnh mẽ HLV Aragones về phương pháp huấn luyện cũng như sự lựa chọn đội hình thi đấu.

 

Theo nguồn tin trên, dù TBN chơi khá thành công ở vòng bảng nhưng một số cựu binh như Raul hay Canizares tỏ ra không hài lòng với BHL và những người này càng lớn tiếng chỉ trích Aragones sau khi TBN bị Pháp loại ở vòng hai do sai lầm trong lựa chọn đội hình. Ở trận đấu đó, Aragones đã bố trí một hàng tiền vệ thiên về tấn công (gồm Xavi, Xabi Alonso và Fabregas) mà không chú trọng tới nhiệm vụ phòng ngự và kết quả là để tuyến giữa của Pháp (có Zidane) lấn lướt.

 

Đã hơn một năm nay, Raul chưa được gọi trở lại ĐTQG và với nhiều người, cánh cửa đó đã thực sự “đóng sập” với tiền đạo của Real, hoặc chí ít là cho tới khi nào Aragones vẫn còn tại vị. Nhận định này càng có cơ sở khi mới đây, David Villa dính chấn thương phải vắng mặt nhưng Aragones quyết định triệu tập tiền đạo Raul Tamudo của Espanyol để thay thế, chứ không phải Raul Gonzalez!

 

H.N