Vì sao Rangnick chưa thể ra mắt Man Utd ở trận gặp Chelsea

(Dân trí) - Man Utd đã đạt thỏa thuận để Ralf Rangnick trở thành huấn luyện viên tạm quyền, nhưng chiến lược gia người Đức vẫn chưa thể bắt tay vào công việc mới…

Hôm qua (25/11), Man Utd đạt được thỏa thuận với Ralf Rangnick để chiến lược gia người Đức trở thành huấn luyện viên tạm quyền của đội bóng thành Manchester. Dự kiến, Rangnick sẽ dẫn dắt Man Utd khoảng sáu tháng trước khi nhận vị trí mới tại đội chủ sân Old Trafford.

Tuy nhiên, Rangnick chưa thể ra mắt Man Utd ở trận đại chiến gặp Chelsea vào Chủ nhật (29/11), nguyên nhân vì hai bên chưa ký hợp đồng chính thức, bên cạnh đó Rangnick cũng chưa có giấy phép lao động.

Theo nguồn tin của Telegraph, Man Utd hi vọng sẽ hoàn tất hợp đồng với Rangnick trước khi trận đấu với Chelsea diễn ra. Nếu mọi việc thuận lợi, Rangnick sẽ ra mắt ở trận Man Utd gặp Arsenal vào giữa tuần sau.

Vì sao Rangnick chưa thể ra mắt Man Utd ở trận gặp Chelsea - 1

Rangnick vẫn đang là người của Lokomotiv Moscow.

Hiện tại Rangnick vẫn là người của CLB Lokomotiv Moscow. Vào tháng 7 năm ngoái, chiến lược gia người Đức ký hợp đồng ba năm với đội bóng của nước Nga để trở thành Giám đốc Thể thao và Phát triển. Rangnick mang tới Lokomotiv Moscow những dự án to lớn để phát triển đội bóng này. 

Khi nhận được lời mời của Man Utd, Rangnick không thể chối từ. Rangnick được phỏng vấn vào thứ Hai và gây ấn tượng rất lớn với Giám đốc bóng đá John Murtough, Giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher và Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, mặc dù ông chỉ có chưa đầy 24 giờ để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

"Rõ ràng Rangnick đã có rất ít thời gian chuẩn bị nhưng đã trình bày công việc một cách xuất sắc", một nguồn tin thân cận với Man Utd cho biết. "Rangnick muốn trở thành huấn luyện viên tạm quyền của Man Utd và ông ấy chắc chắn rằng mình sẽ giành được công việc này".

Được biết Giám đốc bóng đá Murtough là người muốn đưa Rangnick về Old Trafford. Trong những năm gần đây, Murtough đi khắp châu Âu để thiết lập mối quan hệ với các nhân vận có ảnh hưởng của bóng đá châu lục. Ông gặp Rangnick ở Đức vào mùa thu năm 2019 để tận mắt chứng kiến công việc mà Rangnick đã làm tại Leipzig, từ công tác huấn luyện viên, tới học viện và thiết lập cấu trúc tổng thể cho Leipzig.

Do đó, cặp đôi đã có những quen biết từ trước nên Rangnick dễ dàng trở thành mục tiêu phỏng vấn đầu tiên của Man Utd khi đội bóng thành Manchester muốn tìm một huấn luyện viên tạm quyền.

Vì sao Rangnick chưa thể ra mắt Man Utd ở trận gặp Chelsea - 2

Man Utd sẽ thi đấu với Chelsea dưới sự chỉ đạo của Carrick.

Lời mời của Man Utd không thể chối từ, song Rangnick muốn giải quyết êm đẹp với Lokomotiv, thay vì dùng luật phá hợp đồng, nên sẽ cần chút thời gian. Bên cạnh đó, muốn tới làm việc ở Anh, Rangnick cần giấy phép lao động. Được biết đội bóng thành Manchester đang thúc đẩy việc này khi liên hệ với Bộ Nội vụ Anh, nhưng giấy phép lao động chỉ được cấp sau khi hai bên ký hợp đồng.  

Vì vậy ở trận đấu gặp Chelsea, Michael Carrick vẫn giữ vị trí huấn luyện viên tạm quyền của đội bóng thành Manchester. 

Tin liên quan