1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vì sao Gareth Bale bị thay ra sân sớm dù thi đấu cực hay?

H.Long

(Dân trí) - Phát biểu sau trận đấu với Wolfsberger, HLV Mourinho đã lý giải vì sao thay Gareth Bale ra sân từ sớm.

Gareth Bale đã được HLV Mourinho sử dụng ngay từ đầu trong trận đấu với Wolfsberger ở lượt đi vòng 1/16 Europa League vào đêm qua. Cầu thủ người xứ Wales đã đáp lại sự kỳ vọng của "Người đặc biệt" khi có trận đấu rất hay.

Vì sao Gareth Bale bị thay ra sân sớm dù thi đấu cực hay? - 1

HLV Mourinho thay Gareth Bale ra sân sớm vì muốn giữ sức cho cầu thủ này cho trận đấu với Chủ nhật

Ngôi sao sinh năm 1989 đã đóng góp 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành cho Spurs. Anh chính là gương mặt nổi bật nhất của CLB trong trận đấu này. Tuy nhiên, HLV Mourinho đã gây bất ngờ khi rút Gareth Bale ra sân ở phút 64, nhường vị trí cho Erik Lamela.

Phát biều sau trận đấu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã lý giải cho động thái này. Ông cho biết: "Một trong những lý do khiến tôi rút Gareth Bale ra sân ở phút 64 là muốn cậu ấy có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tiếp theo.

Chúng tôi muốn tiết kiệm sức lực của cậu ấy. Tôi biết trận đấu sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ ngày Chủ Nhật nhưng tôi tin rằng Gareth Bale vẫn đủ sức khỏe để ra sân. Điều quan trọng với cậu ấy là được thi đấu trong nhiều trận, chứ không phải việc chơi đủ 90 phút".

Vì sao Gareth Bale bị thay ra sân sớm dù thi đấu cực hay? - 2

Ông cũng hy vọng Harry Kane kịp trở lại trong trận đấu với West Ham vào Chủ Nhật.

Nói về việc Harry Kane vắng mặt trong trận đấu với Wolfsberger, HLV Mourinho chia sẻ: "Tôi tin rằng Harry Kane có thể ra sân trong trận đấu với West Ham vào cuối tuần nhưng trong quá khứ, cậu ấy có tiền sử dính chấn thương.

Hơn ai hết, Harry Kane phải là người hiểu rõ tình hình của mình. Cậu ấy cũng hiểu rằng tôi muốn muốn sử dụng cậu ta trong mọi trận đấu. Do đó, việc Harry Kane không ra sân không phải là sự lựa chọn của tôi.

Tôi muốn sở hữu đội bóng tốt nhất, với những cầu thủ khỏe mạnh để có thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, Harry Kane đã quyết định không ra sân. Đó là quyết định dựa trên tình hình mà cậu ấy cảm nhận.

Cảm nhận mách bảo với cậu ấy rằng việc ra sân trong trận đấu này là sự rủi ro. Bản thân tôi và bộ phận y tế của Tottenham cũng đồng tình với điều đó. Tôi chỉ hy vọng rằng Harry Kane sẽ sẵn sàng ra sân vào Chủ Nhật".