Vì sao đội tuyển Đan Mạch vẫn ra sân thi đấu sau sự cố của Eriksen?

H.Long

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển Đan Mạch, Kasper Hjulmand đã giải thích lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn ra sân sau khi Eriksen đổ gục xuống sân.

Khoảnh khắc Eriksen đổ gục xuống sân

Trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan ở Euro 2020 diễn ra vào đêm qua đã chứng kiến sự cố lớn khi Eriksen bất ngờ đổ gục xuống sân mà không va chạm với ai. Sau đó, các đồng đội và bác sĩ đã nhanh chóng chăm sóc, rồi đưa ngôi sao này tới bệnh viện. Điều đáng mừng là trên đường tới bệnh viện, Eriksen đã tỉnh lại.

Vì sao đội tuyển Đan Mạch vẫn ra sân thi đấu sau sự cố của Eriksen? - 1

HLV Kasper Hjulmand và toàn đội Đan Mạch bị sốc sau sự cố Eriksen.

Ban đầu, UEFA thông báo tạm hoãn trận đấu này cho tới khi có thông báo mới. Tuy nhiên, sau đó hơn 1 giờ, trận đấu đã tiếp tục diễn ra. Việc ra sân thi đấu ảnh hưởng lớn tới tâm lý của các cầu thủ Đan Mạch. Họ đã để thua 0-1 trước Phần Lan ở hiệp 2. Trong đó, Đan Mạch đã đá hỏng phạt đền.

Giải thích về lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn ra sân dù trải qua sự cố lớn, HLV Kasper Hjulmand cho biết: "Chúng tôi có hai lựa chọn. Một là thi đấu tiếp hoặc ra sân vào 12 giờ ngày Chủ nhật. Toàn đội đã lựa chọn thi đấu tiếp.

Rõ ràng, bạn không thể tiếp tục chơi bóng với cảm xúc như vậy nhưng cũng không cầu thủ nào có thể trở về nhà mà ngủ ngon, rồi thức dậy ra sân vào hôm sau. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhưng thú thật, nhiều thành viên trong đội đã suy sụp tinh thần. Các cầu thủ đã quyết định sẽ không làm gì cho tới khi biết tình trạng sức khỏe của Eriksen ổn định. Mọi suy nghĩ của chúng tôi hướng về cậu ấy và gia đình".

Sau thất bại trước Phần Lan, đội tuyển Đan Mạch đang xếp thứ 3 bảng B. Họ sẽ phải gặp Bỉ và Nga trong hai trận đấu tiếp theo.