Vì sao Công Phượng bị HLV Park Hang Seo nhắc nhở riêng?

(Dân trí) - Ở trận giao hữu cuối cùng với CLB Seoul E-land tại trung tâm Paju của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã phải gọi riêng tiền đạo Công Phượng ra một góc để có những lời nhắc nhở cầu thủ này. Có vẻ như ông thầy 59 tuổi đang dành sự quan tâm đặc biệt tới chân sút CLB HA Gia Lai.

Sự quan tâm của thầy Park được thể hiện bằng 3 quyết định để Công Phượng ra sân trong cả 3 trận giao hữu tại Hàn quốc. Đó thực sự là một ưu ái nhất định bởi ngay cả những cầu thủ trụ cột, những cựu binh cũng không được thầy Park trao cơ hội như vậy.

Thậm chí ở trận đấu thứ 2 với CLB Seoul FC, dù Công Phượng ra sân tập buổi sáng nhưng anh vẫn được sử dụng vào buổi chiều. Đó là trận mà tiền đạo phố Núi đã tỏa sáng với bàn thắng giúp tuyển Việt Nam ấn định chiến thắng 2-1.


HLV Park Hang Seo chờ đợi nhiều vào phong độ của Công Phượng tại AFF Cup 2018

HLV Park Hang Seo chờ đợi nhiều vào phong độ của Công Phượng tại AFF Cup 2018

Còn ở trận gặp CLB Seoul E-land, Công Phượng chơi hơn 80 phút cho đến khi phải ra nghỉ để nhường suất cho Đức Huy. Đó là trận mà tiền đạo người Nghệ An bỏ lỡ một số cơ hội rất đáng tiếc, khiến thầy Park phải gọi riêng anh ra một góc sân để trao đổi điều gì đó.

Nhiều người cho rằng Công Phượng với phong độ tốt cùng việc được thầy Park yêu quý, sẽ chắc suất đá chính ở AFF Cup sắp tới. Dù sao thì so với các đàn anh như Văn Quyết, Anh Đức dù Công Phượng không có nhiều kinh nghiệm bằng nhưng lại là nhân tố có khả năng làm nên sự khác biệt.

Nếu Công Phượng chơi với đúng sức của mình, thì anh trở thành một chân sút đáng gờm ở AFF Cup sắp tới. Nhưng HLV Park Hang Seo ngay lập tức đã lên tiếng phủ nhận việc mình ưu ái học trò.

“Không có chuyện Công Phượng chắc suất đá chính ở AFF Cup. Cơ hội với các cầu thủ đang chia đều”, ông Park nhấn mạnh.

Nói vậy, nhưng rõ ràng HLV Park Hang Seo nhắc nhở Công Phượng chỉ có mục đích duy nhất là để giúp cầu thủ này tiến bộ hơn, và một khi chân sút người xứ Nghệ hoàn thiện mình, thì cơ hội đá chính không chỉ ở AFF Cup mà các giải đấu tương lai cũng rất sáng.

Hà Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm